Thể thao

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại đấu trường Asiad 19

Kim Thoa 21:40 22/09/2023

Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV ở Hàng Châu (Trung Quốc), đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19.

mmm.jpg
Quốc kỳ sáu quốc gia và vùng lãnh thổ tung bay tại Làng VĐV Asian Games 19

Lễ thượng cờ, một trong những nghi lễ quan trọng nhất tại ASIAD 19 đã diễn ra sáng nay ngày 22-9 tại làng VĐV. Và khoảnh khắc quốc kỳ Việt Nam được kéo lên và tung bay đầy kiêu hãnh mang đến cảm xúc tự hào, xúc động, thiêng liêng với không chỉ các thành viên đoàn tham dự tại chỗ mà còn là với toàn thể các HLV, VĐV đã, đang và sắp sửa bước vào tranh tài ở Á vận hội.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia, thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội. Đoàn mục tiêu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại Olympic 2024.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại TP Thượng Hải (Trung Quốc) Nguyễn Thế Tùng, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Trần Văn Mạnh, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 và 50 thành viên trong đoàn đã tham dự buổi lễ.

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ trong buổi sáng 22-9 còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turkmenistan. Tại Lễ thượng cờ, đại diện Ban tổ chức ASIAD 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn.

Đại diện các nước cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức. Trong đó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh Chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Các nghệ sĩ, diễn viên Trung Quốc đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ giới thiệu được những nét văn hóa đặc trưng của quốc gia đăng cai đại hội vừa thể hiện thái độ mến khách nồng nhiệt của nước chủ nhà đối với bạn bè quốc tế đến tham gia tranh tài tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất châu lục./.

Kim Thoa