Ẩm thực

Bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ lập kỷ lục mới với 126 món ăn độc đáo

Ngân Hà (t/h) 16:23 02/09/2023

Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 sẽ bao gồm 126 món ngon từ 63 tỉnh thành, do hàng trăm đầu bếp tạo ra sẽ xác lập kỷ lục tại lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt".

356b941e-775f-4880-bf83-2fec613d424d.jpeg
Bản đồ ẩm thực Việt Nam lần thứ 2 bao gồm 126 món ngon từ 63 tỉnh thành 

Sự kiện có 100-120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền, do Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan đến ẩm thực tổ chức.

Đặc biệt, bản đổ ẩm thực Việt Nam lần hai sẽ tiếp tục được xác lập kỷ lục với 126 món ăn. Bản đồ món ăn hình chữ S này được hàng trăm đầu bếp cùng thực hiện, trưng bày theo dạng mô hình vào các ngày diễn ra lễ hội.

Trước đó, Bản đồ ẩm thực Việt Nam lần thứ nhất dài hơn 20 m, bao gồm 63 món ăn từ 7 vùng, miền do 50 đầu bếp khắp cả nước thực hiện đã được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác lập kỷ lục hồi tháng 4/2022.

Được biết, món ăn xuất hiện trên bản đồ là đặc sản nổi tiếng các tỉnh, thành phố như: cơm tấm Sài Gòn, lẩu mắm An Giang, phở Nam Định, thịt trâu gác bếp Mèo Vạc (Hà Giang), chả cá Lã Vọng (Hà Nội), bánh đa cua (Hải Phòng) hay súp lươn (Nghệ An). Nhiều món ăn truyền thống khác sẽ được giới thiệu trong bản đồ mới.

Ngoài ra, lễ hội năm nay còn có các hoạt động chính như: các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, Lễ vinh danh đầu bếp Việt, vinh danh đầu bếp nữ tài năng…

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM, cho biết ẩm thực Việt ngày càng nức tiếng với vô số món ngon phù hợp sở thích từ người dân dã đến người cầu kỳ sành ăn.

Nhiều món ăn đã được các đầu bếp tự tin đưa đi tham dự các cuộc thi ẩm thực quốc tế và đang ngày càng khẳng định đẳng cấp của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. Sự kiện lễ hội dự kiến thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, và là sự kiện lễ hội ẩm thực tiếp theo góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch của TP HCM và cả nước.

Ngân Hà (t/h)