Tin tức

Thúc đẩy hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực cho thị trường bất động sản

T. Trang 07:42 21/08/2023

Vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (InNET) nhằm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực cho thị trường bất động sản.

le-ki-ket.png
Theo nội dung ký kết, thời hạn hợp tác giữa hai bên là 5 năm, từ tháng 8 năm 2023 đến tháng 8 năm 2028.

Là đơn vị có chức năng đào tạo, bồi dưỡng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. InNET hiện là cơ sở đầu mối triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ trong ngành, nhằm chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ đắc lực sự phát triển của ngành tài nguyên và môi trường, trong đó có đất đai và bất động sản.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, Trung tâm Phát triển Bất động sản và Trung tâm Hợp tác và Phát triển nhân lực đã thực hiện ký kết thỏa thuận triển khai các hoạt động cụ thể nhằm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, liên quan tới bất động sản.

Đây là cơ hội để hai bên kết hợp tối đa nguồn nhân lực cùng hợp tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của mỗi đơn vị.

k.jpeg
TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ký văn bản thỏa thuận với TS. Dương Thanh An, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh: Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tập trung ưu tiên về đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực cho thị trường bất động sản.

Triển khai cụ thể giao cho 2 đơn vị trực thuộc, phải lưu ý 3 điểm những nội dung trọng tâm mà thị trường có nhu cầu, pháp luật cho phép và hiệu quả cho người được đào tạo.

Đặc biệt, RED Center và CCDHR sẽ phối hợp, cấp giấy chứng nhận cho học viên sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực về các lĩnh vực tài nguyên - môi trường và hướng dẫn, tạo điều kiện cho các học viên có đủ điều kiện thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật.

Hai đơn vị dùng các nguồn lực sẵn có của đơn vị để phối hợp thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc; cùng nhau đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực có kiến thức kỹ năng, năng lực tốt, được đào tạo cơ bản, chuyên sâu đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về các lĩnh vực tài nguyên, môi trường cũng như bất động sản.

Tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Bình Minh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Phát triển nhân lực - Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường cũng cho biết thêm: “Mục tiêu lâu dài hơn CCDHR có thể hợp tác cùng Trung tâm Phát triển Bất động sản phát triển các giá trị cho Bất động sản, trong đó có lĩnh vực môi trường. Bởi đây giờ khách hàng, nhà đầu tư rất quan tâm đến những khu đô thị xanh, khu công nghiệp sinh thái, bất động sản xanh…. Chính vì thế, cả hai bên cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa thêm vấn đề môi trường vào phát triển giá trị đất đai"./.

T. Trang