Chuyển động Hà Nội

Đoàn phóng viên cơ quan báo chí Thủ đô tác nghiệp thực tế tại huyện Đông Anh

Phương Anh - Ngân Hà 12/08/2023 20:35

Ngày 11/8, thực hiện chương trình công tác nghiệp vụ năm 2023, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình thực tế viết bài tại doanh nghiệp trầm hương - ẩm thực dưỡng sinh trên địa bàn huyện Đông Anh cho phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng cho biết: Trong buổi trải nghiệm tại huyện Đông Anh, đoàn công tác của Hội Nhà báo TP Hà Nội có hơn 20 cán bộ phóng viên, hội viên và một số cộng tác viên của hội.

z4595882418551_a53b5c345ca39b0f50026e6921885a8e.jpg
Đoàn công tác Hội Nhà báo TP Hà Nội tại Trúc Lâm Quán Tuệ (Trầm Tuệ), huyện Đông Anh, Tp Hà Nội.
2.jpg
Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng (bên phải) bày tỏ: Qua sự kết nối của Báo Phụ nữ Thủ đô, chúng tôi rất cảm kích khi có mặt tại doanh nghiệp Trầm Tuệ, huyện Đông Anh để trải nghiệm và tìm hiểu về những khía cạnh khác của văn hoá trầm. Hy vọng các nhà báo, phóng viên của Hội sẽ  có nhiều góc tiếp cận mới về văn hoá trầm.
z4595882040572_1f62376afada08b531bcfc5e8d1dbc28.jpg
Không gian tham quan, trải nghiệm độc đáo, mới lạ tại Trúc Lâm Tuệ Quán.
z4595882230340_0f75a03addce8f242b624a38a8496363.jpg
Trong hành trình trải nghiệm đầu tiên, đoàn công tác đã được xem nghệ nhân của Trầm Tuệ sao trà trực tiếp.
z4595882460870_3f7dcdb3e21f62cd639e28ffa5882f38.jpg
Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Trúc Lâm Quán Tuệ tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội) chia sẻ: để phục vụ cho trình diễn và trải nghiệm sao trà bằng tay, đơn vị đã đặt vận chuyển trà hữu cơ từ Thái Nguyên về trong sáng sớm để giữ được độ tươi, xanh của lá trà và chất lượng trà tốt nhất sau khi sao.
Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng cùng Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Trúc Lâm Quán Tuệ và đoàn công tác trải nghiệm uống trà trong rừng dó.
z4595882104014_801b6318c014329659f2d8d5cc68c645.jpg
Tiếp theo đó, đoàn được giới thiệu về sự hình thành của trầm hương; thăm quan các hoạt động tỉa trầm, làm trầm nụ của nghệ nhân, hoạt động sản xuất trang sức trầm của cán bộ nhân viên của Trầm Tuệ.
san-xuat-tram.jpg
 Trầm Tuệ là một doanh nghiệp sản xuất trầm hương vi sinh sạch với đầy đủ nguồn lực từ kỹ thuật tạo nguyên liệu tới quy trình sản xuất thành phẩm trầm hương khép kín và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.
z4595882167324_90b403a66d53be12c361b94eb9a9715a.jpg
Trên không gian tầng 6, đoàn công tác được tìm hiểu và thăm quan về ý nghĩa chánh điện - nhà thờ tổ.
z4595882153671_25975870644c2e5ab5ad5715c3dbcad6.jpg
Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng và các thành viên trong đoàn công tác dâng hương, làm lễ tại nhà thờ tổ.

Phát biểu tại buổi giao lưu cùng đoàn, ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ công nhân viên của Trầm Tuệ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội đánh giá cách làm hương sạch của Công ty cổ phần Trúc Lâm Quán Tuệ đang là một hướng đi đúng, đi theo hướng phát triển chung của thế giới. Đồng thời, hy vọng các phóng viên, hội viên trong đoàn, bằng những cảm nhận và góc nhìn đa chiều về hương sạch, về văn hoá trầm và Trầm Tuệ, sẽ có những tác phẩm hay, mới mẻ dựa tôn chỉ mục đích của từng tờ báo./.

Phương Anh - Ngân Hà