Văn hóa - Xã hội

Đưa mận Sơn La vào suất ăn tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

KT 08:45 12/06/2023

Mận hậu Sơn La được đưa vào suất ăn Hàng không Việt Nam có quy cách 40-50 gram/quả với giá 160.000đ/kg. Đây là cơ hội tiếp tục khẳng định chất lượng, thương hiệu cho sản phẩm nông sản của Sơn La.

base64-16863770709881661516960.png
Mận hậu Yên Châu quả có màu tím đậm, phủ kín phấn trắng, ăn giòn, róc hạt và vị ngọt đậm. Ảnh: Văn Ngọc

Xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, UBND tỉnh Sơn La vừa tổ chức khởi hành đưa sản phẩm "Mận Sơn La" về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, hơn 1 tấn mận hậu của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu được Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty cổ phần Dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam thu mua để đưa vào suất ăn tại các chuyến bay. Đây là sản phẩm quả thứ 2 của Sơn La (trước đó là nhãn) trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Ariline, góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về phát triển cây ăn quả, đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La có gần 85.000 ha cây ăn quả, sản lượng ước đạt trên 452.000 tấn. Trong đó, diện tích mận hậu trên 12.300 ha, sản lượng năm 2023 khoảng gần 90.000 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 7.

Nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021 với một số sản phẩm chất lượng cao như: Mận Pu Nhi, huyện Sông Mã; mận Ruby, huyện Mộc Châu và mận Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. 

Đây là loại quả thứ 2 của Sơn La (trước đó là nhãn) trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Ariline, góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công cho biết, quy trình sản xuất, thu hái, bảo quản nông sản chủ lực của Sơn La nói chung, sản phẩm mận nói riêng đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy định chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện của thị trường trong nước, xuất khẩu.

KT