Du lịch bốn phương

Hội An lọt top 10 điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới

Ngân Hà (t/h) 07:03 05/05/2023

Với nét đẹp cổ kính, mộc mạc đặc trưng của một khu phố ở Việt Nam, Hội Anđã vinh dự lọt vào top 10 các điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới do The Travel lựa chọn.

8d6c65a94f925c84f80b1d615068fef0.jpg
Hội An là một trong những điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới.

Nằm trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An được lòng du khách bởi kiến trúc truyền thống hiện diện qua từng ngôi nhà, từng mái ngói và viên gạch. Màu vàng đậm nổi bật tại khu phố càng đánh bật vẻ đẹp nơi đây. Hội An về đêm lung linh, lãng mạn với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc khác nhau.

The Travel nhận định, Hội An luôn là thành phố đáng để ghé thăm. Hội An được lòng du khách cũng vì sự lung linh, lãng mạn về đêm với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc khác nhau.

Không giống như các thành phố khác như TP.HCM hay Hà Nội, Hội An có diện tích nhỏ hơn nhưng người dân nơi đây tự hào với nét quyến rũ của khu phố cổ từ thế kỷ 18. 

Đô thị cổ này là di sản thế giới được UNESCO công nhận và có rất nhiều chùa chiền cũng như các cửa hàng buôn bán được bảo tồn tốt trong khu phố cổ. Hội An có một lịch sử phong phú, một khung cảnh nghệ thuật nhộn nhịp, những món ăn ngon và phong cảnh chân thật lột tả cuộc sống bình dị của người dân trên biển. 

Ngoài ra, chuyên trang du lịch của Canada gợi ý du khách đừng nên bỏ qua các địa danh lịch sử như chùa Cầu, khu phố cổ, miếu Quan Công, chợ Hội An khi đặt chân đến đô thị cổ này./.

Ngân Hà (t/h)