Ẩm thực

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon, dinh dưỡng

Kim Ngân (t/h) 06:21 15/04/2023

Từ lâu, món súp gà ngô đã là món ăn quen thuộc của gia đình tại Việt Nam. Hãy cùng vào bếp với Người Hà Nội nấu món ăn thơm ngon, dinh dưỡng này nhé!

Súp gà ngô không chỉ là món ăn ngon miệng mà đây còn là món ăn vô cùng dinh dưỡng. Đặc biệt là vào những ngày mưa, lạnh thì món súp này lại càng trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

cach-nau-sup-ga-ngo-non-thom-ngon-bo-duong-202108051735516040.jpg
Những nguyên liệu cần thiết cho món súp gà ngô.

- 300g ức gà
Bạn nên chọn ức gà có độ đàn hồi, màu đỏ sẫm không quá trắng. Bạn nên tránh mua ức gà có màu trắng toát vì đã bị ngâm hóa chất không còn chất dinh dưỡng bên trong.
- 1 quả bắp ngô
Bạn cũng có thể mua ngô đóng hộp cực tiện lợi tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị hiện có trên thị trường.
- 100g đậu cove
- 1 củ cà rốt
- 100g nấm hương hoặc nấm đùi gà
- 1 quả trứng gà
- Bột năng
Đây là nguyên liệu quan trọng nhất, không thể thiếu trong món ăn này. Bởi nó sẽ tạo nên độ sánh đặc trưng cho món súp gà ngô.
- Gia vị: Tiêu, bột nêm

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon, dinh dưỡng:

Bước 1: Luộc gà.

Mẹo để thịt gà không bị hôi:

Cách 1: Dùng giấm hòa với muối rồi dùng tay thoa đều và chà nhẹ lên khắp mình gà. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay cho giấm nhé.

Cách 3: Ngâm trực tiếp gà vào hỗn hợp muối giấm từ 3 - 5 phút. Sau đó, vớt lên, rửa lại với nước, để ráo là có thể chế biến được rồi.

Sau khi sơ chế gà, bạn ướp gà với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu rồi cho nồi lên bếp luộc. Sau khi thấy gà đã chín, bạn để cho nguội khoảng 15 phút rồi xé ra thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế rau củ.

Bạn đập 1 quả trứng ra 1 cái bát nhỏ rồi đánh cho tan lòng đỏ.

Tiếp theo bạn thái cà rốt, bắp ngô, đậu cove và nấm hương thành miếng nhỏ (cắt hạt lựu) rồi cho vào 1 cái dĩa khác.

Bước 3: Nấu súp gà.
Bạn tận dụng nước luộc thịt gà ở bước trên, nêm nếm thêm bột nêm vào rồi đổ thịt gà, nấm, ngô, cà rốt vào nấu cho sôi. Vừa nấu vừa vớt bọt ra để nồi súp được ngon và đẹp mắt hơn.


Trong lúc đợi sôi, bạn cho 3 thìa bột năng vào bát, thêm chút nước rồi khuấy cho tan. Sau đó bạn bật nhỏ lửa, vừa cho từ từ bột năng vào nồi súp vừa khuấy đều tránh vón cục.

Lưu ý: Nếu thấy súp quá lỏng bạn có thể hòa thêm chút bột năng với nước rồi đổ vào đến khi hỗn hợp súp đặc sệt như ý thì dừng lại.

Cuối cùng, bạn tiến hành đổ trứng đã đánh vào nồi súp. Tiếp tục khuấy súp cho đều cho đến khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp gà ngô thơm ngon rồi.

cach-nau-sup-ga-ngo-non-thom-ngon-bo-duong-202201141412125884.jpg
Thành phẩm cuối cùng.

Vào những ngày trời mưa lạnh, nếu bạn được thưởng thức bát súp có vị thanh thanh của thịt gà hòa quyện cùng bắp ngô ngọt, cho thêm chút rau thơm và tiêu nữa thì còn tuyệt vời hơn.

Kim Ngân (t/h)