Giáo dục

Quận Nam Từ Liêm: Tổ chức chuyên đề dạy học theo định hướng Stem ở bộ môn Nghệ thuật 6 (phân môn Mỹ thuật 6)

Lệ Quyên 30/03/2023 15:49

Sáng ngày 30/3, tại Trường THCS Mễ Trì, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức chuyên đề dạy học theo định hướng giáo dục Stem ở bộ môn Nghệ thuật 6 ( phân môn Mỹ thuật 6) với chủ đề “Vật liệu hữu ích”.

Tham gia buổi chuyên đề gồm có: Ông Nguyễn Hữu Chiểu - Chuyên viên phòng GDTH - Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm và lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên cốt cán bộ môn Mỹ thuật của các phòng Giáo dục đào tạo 30 quận, huyện thị xã của TP Hà Nội như: Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Long Biên, Quốc Oai, Phú Xuyên, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm ... Cùng BGH và các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Mễ Trì

cac-thay-co-tham-gia-chuyen-de-2.jpg
Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và các thầy cô tham gia chuyên đề

Buổi chuyên đề cũng là dịp để các giáo viên bộ môn mỹ thuật của 30 quận huyện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các trường bạn để từ đó có thể áp dụng được những ý tưởng hay cho các tiết học của trường mình.

giao-vien-truong-me-tri.jpg
 Cô giáo Đỗ Tuyết Mai - giáo viên Trường THCS Mễ Trì đang nói về tác hại của rác thải với môi trường

Đồng thời, thông qua chuyên đề, giáo viên đã truyền đạt giúp cho học sinh hiểu được những thông điệp và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống thông qua việc tái sử dụng những vật liệu đã qua sử dụng. Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia và sáng tạo từ những vật liệu đã qua sử dụng như đất, đá, sỏi, vỏ ốc, bìa các tông, chại, lọ... Các em đã sử dụng từ một loại chất liệu hoặc kết hợp nhiều loại chất liệu khác nhau để tạo thành những vật dụng rất hữu ích như hộp đựng bút, giá sách, tranh, đồ chơi vô cùng đẹp mắt và độc đáo. Sau khi hoàn thành xong sản phẩm các nhóm đã cử đại diện một bạn lên thuyết trình cho sản phẩm của mình.

nhung-vat-lieu-da-qua-su-dung.jpg
Các em học sinh chuẩn bị những vật liệu đã qua sử dụng và những  vât liệu bỏ đi để tạo thành những đồ vật hữu ích
hoc-sinh-cbi-sang-tao-tu-nhung-vat-lieu-da-qua-sdung.jpg
nhung-buc-tranh-duoc-lam-tu-vat-lieu-tai-che-1.jpg
Những bức tranh rất đẹp mắt được các em học sinh tạo nên từ những vật liệu đã qua sử dụng
tranh-cua-hoc-sinh-tai-buoi-chuyen-de.jpg
hoc-sinh-thuyet-trinh-ve-san-pham-cua-minh.jpg
Học sinh trường THCS Mễ Trì thuyết trình về sản phẩm của mình

Tiết chuyên đề đã mang lại niềm vui cho cả cô và trò trường THCS Mễ Trì và các thầy cô từ 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội. Qua chuyên đề đã giúp các em biết cách tái sử dụng những vật liệu, đồ dùng đã không còn dùng nữa một cách sáng tạo làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

Lệ Quyên