Văn hóa - Xã hội

Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2023

Phương Anh (t/h) 14:13 30/03/2023

Ngày 29/3, UBND quận Tây Hồ tổ chức họp báo giới thiệu Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2023 (Tay Ho Half Marathon 2023).

29-hopbao.jpg
Ban tổ chức thông tin về Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023.

Được biết, đây là giải chạy thường niên do UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Công ty CP Vũ Media (VRace) tổ chức, với sự đồng hành của BIM Group.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng ban tổ chức giải Bùi Thị Lan Phương, giải chạy Tay Ho Half Marathon - Powered by BIM Group 2023 sẽ diễn ra quanh hồ Tây, vào ngày 9/4 tới. Giải quy tụ khoảng 5.000 vận động viên đăng ký tham gia, gần gấp đôi số lượng đăng ký mùa giải trước.

giaichay2.jpeg
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023.

“Sau 3 năm tổ chức, sự phát triển về quy mô của giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 ngày càng chứng minh định hướng đúng đắn của UBND quận Tây Hồ trong việc phát triển thể thao cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả về thể chất lẫn tinh thần. Giải chạy đã và đang trở thành một ngày hội kiểu mới được các vận động viên, các bạn chạy phong trào và người dân địa phương mong chờ”, bà Bùi Thị Lan Phương khẳng định.

Nhiều điểm mới được thay đổi ở Giải chạy Tay Ho Half Marathon năm nay, vị trí xuất phát là ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn - nơi có không gian rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của đông đảo vận động viên. Ngoài ra, giải chạy này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em, nhằm mục tiêu lan tỏa tinh thần thể thao và truyền tải thông điệp bảo vệ trái đất, xây dựng cuộc sống tốt đẹp tới các em nhỏ.

Đặc biệt, trong khoảng 5.000 vận động viên tham dự, có tới hơn một nửa là các vận động viên đăng ký cự ly 21km (bán marathon). Giải chạy trẻ em có 3 cự ly theo từng hạng tuổi: 700m (dành cho các bé từ 4 - 6 tuổi), 1.500m (dành cho lứa tuổi từ 7 - 10 tuổi) và 3.000m (dành cho lứa tuổi từ 11 - 15 tuổi).

Các vận động viên tham gia giải sẽ được khám phá vẻ đẹp hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử, như: Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh...

Phương Anh (t/h)