Ẩm thực

Những quán phở ngon nhất quận Hoàn Kiếm

Kim Thoa (T/h) 13:13 17/02/2023

Quận Hoàn Kiếm là quận ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Quận này bao gồm nhiều trung tâm buôn bán, thương mại. Đặc biệt ở đây có nhiều quán phở, là món ăn truyền thống trong thực đơn của người Việt Nam. Phở ở đây trở thành món ăn truyền thống và là đặc sản đối với du khách nước ngoài tới tham quan. 

Phở bò Lý Quốc Sư

box.jpg

Phở bò Lý Quốc Sư là một trong những thương hiệu phở Hà Nội được khẳng định từ lâu đời. Phở Lý Quốc Sư giữ chân khách hàng bằng hương vị thơm ngon, tuyệt hảo độc quyền của mình. Bên cạnh hương vị phở đặc trưng, đến với Phở Lý Quốc Sư, bạn còn được thưởng thức những đĩa quẩy thơm thơm, giòn giòn. Đặc biệt, trong những ngày trời se lạnh, được thưởng thức bát phở Lý Quốc Sư nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.
Món phở này thu hút người thưởng thức từ hình ảnh, màu sắc bắt mắt cộng thêm hương vị hòa quyện trong đó. Mùi vị phở ở đây vô cùng tinh tế, là sự kết hợp của thịt bò vừa mềm vừa ngọt, bánh phở dai mềm không bị bở, và nước dùng vừa đậm đà vừa rất thơm được chế biến từ công thức gia truyền. Món phở nóng hổi ăn kèm với rau sống và quẩy khiến nhiều người mê mẩn ngày nào họ cũng phải ghé qua một lần. Món phở thơm ngon, nóng hổi với tiếng tăm từ lâu đã thu hút rất nhiều khách thập phương và khách nước ngoài khi đến du lịch ở Hà Nội.

Địa chỉ: Số 10 Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Thìn Bờ Hồ

pho1.jpg

Phở Thìn Bờ Hồ đúng chất truyền thống vì gần một thế kỷ qua vẫn kiên định hai mặt hàng kinh điển là phở chín và phở tái, dứt khoát không chạy theo thị hiếu mới, thường thấy ở những nơi khác hay món ăn khác, có thể làm mất đi vẻ thuần khiết của ẩm thực Hà Nội. Quán không giữ khách, nhưng không có ai phủ nhận đây là một trong những quán phở đông khách nhất nhì Hà thành. Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. Không có sự chiều khách nào ở đây, quán chỉ phục vụ một món cho những ai thực sự muốn thưởng thức nó. Hành lá cắt thành cọng dài, phủ xanh ngập cả mặt bát phở, nhưng khi trộn lên bạn mới thấy thịt bò được cho khá nhiều ở dưới. Nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe, đồng thời là thành phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đầy đủ của món ăn.

Địa chỉ: Số 61 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm         

Phở Bát Đàn

pho-bo-bao-nhieu-calo-1.jpg

Phở Bát Đàn vẫn lưu giữ được hương vị phở truyền thống với nước lèo thơm nức vừa trong vừa ngọt được ninh cùng xương bò và tủy, thịt bò được chọn lọc kỹ càng sạch sẽ và mềm, sợi phở dai không bị bỡ… Điều tạo nên sức hút mạnh mẽ nhất với thực khách đối với địa điểm phở Bát Đàn này chính là hình ảnh đoàn người xếp hàng chờ ăn phở Bát Đàn dài như thời bao cấp chính vì điều đặc biệt ở đây nên cái tên “phở chờ” đã được ra đời. Bởi vậy, dù ở thành phố thủ đô có trăm nghìn quán phở khác nhau, nhưng danh tiếng của phở Bát Đàn mãi được được người dân lan truyền như một thương hiệu phở ngon và độc lạ nhất đất thủ đô.Nếu muốn ăn bánh quẩy thì tự order và thanh toán luôn, quán không giới thiệu hay để sẵn nhé. Tuy đông khách là thế nhưng chẳng có khách hàng nào phàn nàn gì về quán cả từ phục vụ đến chất lượng món ăn. Phở dai mà lại mềm, vừa trắng lại thơm mùi gạo mới ăn rất vừa miệng, nước dùng đậm vị ngọt tự nhiên, thịt bò tươi được chế biến tại chỗ, ăn cùng hành ngò thì chẳng thể nào quên được. Mọi gia vị hòa quyện lại với nhau, kèm vài cây quẩy nữa thì thật là tuyệt vời

Địa chỉ: số 49 đường Bát Đàn, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm

Phở bò Lý Béo

nnnn(1).jpg

Đây là một trong số ít quán phở vỉa hè ở Hà Nội. Dù trời đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức, hàng phở này rất đông khách ăn. Quán bày biện rất đơn giản, mỗi khách vào sẽ có một cái ghế nhựa (loại siêu bé) để ngồi và thêm một cái nữa to hơn (thậm chí còn không đủ) để nước hoặc bát phở nếu quá nóng không cầm nổi ở tay...    Món ăn siêu hấp dẫn với nước phở cực ngon, nuớc dùng kiểu vẫn đậm đà mà vẫn thanh đúng kiểu phở Hà Nội như vậy đó. Thịt trong bát thì được thái miếng to, ăn ngọt thịt, thịt cảm nhận rất tươi và ngon. Đặc biệt nhất là thịt và phở trong bát siêu nhiều, thịt tưởng chừng như là nhiều hơn phở luôn nha. Khách vào đây nếu sành và ăn được thì hay gọi sốt vang, đó mới là tuyệt phẩm phở bì nức tiếng nhất.  Cô chú chủ phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình lắm.

Địa chỉ: số 4 Hàng Nón, quận Hoàn Kiếm

Phở bưng hàng Trống

pho-bat-dan-pho-gia-truyen-100-nam-tuoi-tai-ha-noi-05-1639325605.jpg

Phở ở đây được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, đậm đà: nước dùng thanh thanh, bánh phở dẻo dẻo, thịt thì mềm. Ăn phở ở đây rất vất vả, ấy vậy người ta vẫn xếp hàng chật kín. Bưng bát phở nóng mỏi tay từ đầu đến cuối vì không có bàn nhưng những khách hàng tới đây lại rất vui vẻ chấp nhận điều này. Thời gian gần đây, không gian của hàng phở Bưng có một chút thay đổi. Thực khách không còn phải ngồi trên vỉa hè nữa mà sẽ có một phòng riêng để dễ dàng thưởng thức món phở gia truyền này. Tuy vậy, phở Bưng vẫn lưu giữ được không gian của một gánh phở ấm cúng "ngày xưa" khiến du khách đến Hà Nội không thể bỏ lỡ. Một bát phở nhìn đơn giản nhưng nước phở cực trong và cực thơm. Bánh phở và nạm bò mềm, không dai. Không gian quán khá độc đáo. Mình tưởng chỉ có ở vỉa hè hay gần nồi nước của cô chủ quán, nhưng hôm đó, được cô cho vào phòng khách (hình như của gia đình cô) để ăn. Đúng phong cách một ngôi nhà Hà Nội xưa và sạch sẽ, lịch sự nữa. Cảm giác tuyệt vời cho lần đầu đến Hà Nội và thưởng thức phở Hà Nội xưa.

Địa chỉ: Số 8 Hàng Trống, Hàng Gai, Hoàn Kiếm.

Kim Thoa (T/h)