Ra mắt cuốn cẩm nang về cà phê thế giới

Văn hóa - Xã hội - Ngày đăng : 12:22, 07/02/2023

Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn “Bản đồ thế giới cà phê” - một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về cà phê. Cùng với lượng thông tin phong phú, “Bản đồ thế giới cà phê” còn đem đến những câu chuyện lý thú khơi gợi hứng thú và niềm đam mê khám phá cho độc giả trên hành trình dấn thân vào thế giới của cà phê.

James Hoffmann tác giả cuốn sách là một trong những barista nổi tiếng nhất trên thế giới, nhà vô địch World Barista 2007, đồng thời là chủ nhân kênh vlog về cà phê có gần 1,5 triệu người đăng ký trên Youtube.

Với “Bản đồ thế giới cà phê”, tác giả không chỉ giới thiệu về cây cà phê, lịch sử việc uống cà phê của loài người, các phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới mà còn đưa bạn đọc bước lên một hành trình vòng quanh thế giới đến thăm các nước sản xuất cà phê từ châu Phi, đến châu Á, châu Mỹ… với những hình ảnh, bản đồ sinh động, cung cấp các thông tin cô đọng về nguồn gốc, hồ sơ hương vị, các vùng trồng cà phê nổi tiếng của từng quốc gia.

bia-sach-ban-do-the-gioi-ca-phe(1).jpg
"Bản đồ thế giới cà phê” - một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về cà phê.

Bản đồ thế giới cà phê” được Tạp chí Barista lựa chọn là cuốn sách không thể bỏ lỡ đối với những độc giả có nhu cầu tìm hiểu về cà phê.

Sách gồm 3 phần:

Phần 1: “Giới thiệu về cà phê”, cung cấp một bức tranh từ chi tiết đến toàn cảnh về cà phê, từ những thông tin gần gũi cơ bản nhất như các chủng loại cà phê, cách thu hoạch, chế biến đến các thông tin mang tính vĩ mô như cà phê được giao dịch như thế nào, tương lai thị trường cà phê sẽ ra sao.

Phần 2: “Từ hạt đến cốc”, mang đến góc nhìn và kiến thức thông suốt về quy trình từ hạt cà phê thô đến loại thức uống được ưa chuộng trên thế giới. Đồng thời có những chỉ dẫn chi tiết cụ thể ở từng công đoạn như nhận biết, tuyển chọn, rang, xay, pha chế…

Phần 3: “Nguồn gốc cà phê”, nói về các vùng trồng cà phê trải dài trên khắp các châu lục của thế giới, phân tích những nét riêng nổi bật của từng vùng: quá trình thu hoạch, hồ sơ hương vị và khả năng truy xuất của hạt cà phê…

ruot-sach.jpg

Ngoài ra, sách có thêm phụ lục chú thích chi tiết những thuật ngữ, từ vựng chuyên ngành được sử dụng giúp độc giả dễ dàng tìm hiểu và ghi chú.

Nhân dịp ra mắt sách, vào lúc 9h30, thứ bảy, ngày 11/02/2023, tại Nhã Nam BnC (số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội), Nhã Nam và Bloom Coffee Roastery - thương hiệu tuyển chọn nguồn nhân xanh và rang cà phê có tiếng tại Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện ra mắt giới thiệu sách và giao lưu cùng độc giả. Tại đây, độc giả không chỉ được lắng nghe câu chuyện từ các dịch giả, chuyên gia về cà phê với nhiều năm kinh nghiệm, mà còn có cơ hội trực tiếp thưởng thức màn trình diễn của các barista chuyên nghiệp.

Thụy Phương