Ca sĩ Nguyệt Thu qua đời ở tuổi 49

Sân khấu - Ngày đăng : 10:04, 09/11/2022

Mới đây, ca sĩ Minh Quân thông báo đến bạn bè, đồng nghiệp thông tin ca sĩ Nguyệt Thu đã qua đời: "R.I.P. Nữ ca sỹ Nguyệt Thu đã ra đi vào trưa nay ngày 8/11/2022, hưởng dương 49 tuổi. Chị đã gắng gượng, chịu đau đớn nhiều. Ra đi thanh thản chị nhé. Mọi người luôn yêu quý chị".
ca-si-nguyet-thu-qua-doi-c80-6734153(1).jpg
Ca sĩ Nguyệt Thu qua đời ở tuổi 49 sau thời gian điều trị ung thư gan

Đầu tháng 10 vừa qua, ca sĩ Nguyệt Thu được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Hiện tại, gia đình khá khó khăn về kinh tế và thuốc men chữa trị. 

Ca sĩ Minh Quân cho biết, khi liên hệ gia đình Nguyệt Thu, chồng của nữ ca sĩ đã bật khóc vì tưởng chừng vợ mình không qua khỏi. May mắn, nữ ca sĩ được bác sĩ thực hiện các biện pháp y tế kịp thời nên nhịp tim đập trở lại. 

Ca sĩ Nguyệt Thu (sinh năm 1973) từng là MC, ca sĩ tự do ở Hà Nội. Năm 2001, cô cùng chồng là nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc  rồi cùng  chồng và gia đình chuyển sinh sống và giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM. Khi biết nữ ca sĩ bị ung thư giai đoạn cuối, Minh Quân đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ Nguyệt Thu. Tối ngày 7/11, Minh Quân và bạn bè đã tổ chức đêm nhạc ủng hộ ca sĩ Nguyệt Thu và nhận được số tiền quyên góp từ nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tấn Minh, Quang Hà...

Nữ ca sĩ có hai con trai đang theo học tại Nhạc viện TP.HCM. Những năm qua, cuộc sống của hai vợ chồng khá khó khăn, vẫn ở nhà thuê. Những lúc không có show diễn, Nguyệt Thu còn muối dưa, làm ruốc... để kiếm thêm thu nhập.

Kim Thoa (T/h)