Mực chiên giòn

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:22, 10/03/2010

(NHN) Món mực nà y là m khá đơn giản mà  lại rất thơm, ngon, dễ ăn. Mời bạn tham khảo cách là m từ các đầu bếp Rosa.

Nguyên liệu: Mực ống: 200g, bột mì + bột năng + bột chiên giòn, trứng gà , dầu chiên, bột lion, xà  lách, cà  chua, tương ớt, củ cải trắng.

Cách là m:

- Lấy tô cho một chén bột chiên giòn + nử­a chén bột năng + nử­a chén bột mì + 2 trái trứng gà  + nử­a muỗng cà  phê đường + 1 muỗng canh bột lion + 1,5 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà  phê bột ngọt + 3 muỗng canh dầu ăn trộn đửu lên với nước quấy tan cho sệt lại.

- Mực mua vử rử­a sạch, xắt miếng (khoảng một cm) cho gừng đập dập + rượu rử­a sạch.

- Sau khi rử­a sạch, cho ít bột ngọt, tí tiêu, ít hạt nêm và  bột năng và o trộn đửu lên, cho và o chậu bột đã pha sẵn, đảo đửu lên rồi cho và o chiên lần một.

- Khi gần ăn ta đem mực chiên lại lần 2.

Món nà y ăn kèm với tương ớt rất ngon.

Vnexpress