Mực chiên giòn
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:22, 10/03/2010
Nguyên liệu: Mực ống: 200g, bột mì + bột năng + bột chiên giòn, trứng gà , dầu chiên, bột lion, xà lách, cà chua, tương ớt, củ cải trắng.
Cách là m:
- Lấy tô cho một chén bột chiên giòn + nửa chén bột năng + nửa chén bột mì + 2 trái trứng gà + nửa muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh bột lion + 1,5 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng canh dầu ăn trộn đửu lên với nước quấy tan cho sệt lại.
- Mực mua vử rửa sạch, xắt miếng (khoảng một cm) cho gừng đập dập + rượu rửa sạch.
- Sau khi rửa sạch, cho ít bột ngọt, tí tiêu, ít hạt nêm và bột năng và o trộn đửu lên, cho và o chậu bột đã pha sẵn, đảo đửu lên rồi cho và o chiên lần một.
- Khi gần ăn ta đem mực chiên lại lần 2.
Món nà y ăn kèm với tương ớt rất ngon.