Bắp cải cuốn thịt sốt cà  chua

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:13, 12/03/2010

(NHN) Món ăn nà y tuy không mới, các nguyên liệu cũng rất quen thuộc nhưng bạn vẫn thấy hấp dẫn bởi vị ngon, ngọt và  mà u sắc bắt mắt của nó.

Nguyên liệu: Bắp cải: 6 lá, thịt nạc vai: 150g, nấm hương: 5g, bột mử³: 50g, cà  chua: 2 quả, dầu ăn: 100g, muối: 50g, mộc nhĩ: 5g, hạt tiêu: 0,1g.

Cách là m:

- Bắp cải dùng dao nhọn khoét bử cuống, rử­a sạch cho và o trần qua rồi gỡ từng lá lọc bớt cuống.

- Cà  chua băm nhử đun chín lọc lấy bột.

- Thịt nạc vai băm nhử trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ ướp muối, hạt tiêu.

- Lấy lá bắp cải cho thịt cuộn lại như chiếc nem. Cho dầu và o chảo rán qua bắp cải.

- Xếp bắp cải và o xoong đổ nước ngập 1/3 đun sôi nhử lử­a 8-10 phút. Khi bắp cải gần chín gạn nước.

- Cho dầu và o chảo đun nóng cho thêm bột cà  chua, nước đun cho sánh, cho sốt và o nồi bắp cải đun khoảng 3-5 phút là  được.

Yêu cầu: Bắp cải không vỡ, cuộn đửu nhau. Sốt sánh mà u hồng.

Vnexpress