Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 08:13, 12/03/2010
Nguyên liệu: Bắp cải: 6 lá, thịt nạc vai: 150g, nấm hương: 5g, bột mử³: 50g, cà chua: 2 quả, dầu ăn: 100g, muối: 50g, mộc nhĩ: 5g, hạt tiêu: 0,1g.
Cách là m:
- Bắp cải dùng dao nhọn khoét bử cuống, rửa sạch cho và o trần qua rồi gỡ từng lá lọc bớt cuống.
- Cà chua băm nhử đun chín lọc lấy bột.
- Thịt nạc vai băm nhử trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ ướp muối, hạt tiêu.
- Lấy lá bắp cải cho thịt cuộn lại như chiếc nem. Cho dầu và o chảo rán qua bắp cải.
- Xếp bắp cải và o xoong đổ nước ngập 1/3 đun sôi nhử lửa 8-10 phút. Khi bắp cải gần chín gạn nước.
- Cho dầu và o chảo đun nóng cho thêm bột cà chua, nước đun cho sánh, cho sốt và o nồi bắp cải đun khoảng 3-5 phút là được.
Yêu cầu: Bắp cải không vỡ, cuộn đửu nhau. Sốt sánh mà u hồng.