Cá thu rim thịt ba chỉ
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 17:14, 26/03/2010
Cá thu tươi cắt khúc: 200 - 300 gr
Thịt ba chỉ 150 - 200 gr
Hà nh khô
Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hà ng.
Cách là m
Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hà nh khô đập dập cho thơm. Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm và ng hai mặt khúc cá là được (nếu không có điửu kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán). Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.
Thịt ba chỉ là m sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và o nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp. Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mửm, nước trong nồi còn xâm xấp thì cho nước hà ng và o, xóc đửu cho thịt lên mà u đửu và đẹp. Lúc nà y mới cho cá thu nướng và o cùng hà nh khô đập dập. Đậy vung nồi, vặn nhử lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.