Cá thu rim thịt ba chỉ

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 17:14, 26/03/2010

(NHN) Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, cái béo ngậy của thịt và  dẻo ngọt của cơm gạo mới...
Nguyên liệu

Cá thu tươi cắt khúc: 200 - 300 gr
Thịt ba chỉ 150 - 200 gr
Hà nh khô
Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hà ng.

Cách là m

Cá thu cắt khúc, rử­a sạch, ướp chút hà nh khô đập dập cho thơm. Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm và ng hai mặt khúc cá là  được (nếu không có điửu kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán). Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

Thịt ba chỉ là m sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và o nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp. Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là  vừa.

Аun lử­a vừa cho tới khi thấy thịt mửm, nước trong nồi còn xâm xấp thì cho nước hà ng và o, xóc đửu cho thịt lên mà u đửu và  đẹp. Lúc nà y mới cho cá thu nướng và o cùng hà nh khô đập dập. Аậy vung nồi, vặn nhử lử­a liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là  được.

Afamiy