ửšt chuông nhồi thịt sốt cà  chua

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 18:37, 01/04/2010

(NHN) Hãy trổ tà i khéo tay của bạn với những quả ớt chuông nhiửu mà u sắc qua món ăn khá lạ miệng và  vô cùng ngon mắt nà y.

Nguyên liệu

- Hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay 400 gr
- ửšt chuông 7-10 quả cỡ vừa
- Gạo tẻ 1/4 lon, loại gạo hạt dà i
- Hà nh tây một củ cỡ vừa
- Cà  rốt một củ
- Tửi nử­a củ
- Cà  chua tươi 1 - 2 quả, thái hạt lựu
- Sốt cà  chua đóng hộp
- Dầu ăn
- Thì là  thái nhử
- Bột nêm, nước mắm, gia vị, đường, hạt tiêu xay, hà nh khô.


Cách là m

ửšt chuông cắt bử cuống, khoét ruột. Æ¯ớp gia vị, bột nêm, hà nh khô băm nhử, nước mắm, hạt tiêu và o hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay. Hà nh tây thái hạt lựu nhử, cà  rốt bà o nhuyễn.

Bắc chảo, đổ dầu và  đảo đửu hà nh tây cho tới khi thấy thơm và  hà nh chuyển và ng thì cho cà  rốt bà o nhuyễn và o. Nêm gia vị, tiếp tục đảo đửu, khi thấy hỗn hợp ngấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.


Gạo vo sạch, nấu cạn nước là  được, đánh tơi, để nguội. Cho hỗn hợp thịt bò - thịt lợn đã ướp và  hỗn hợp hà nh tây - cà  rốt, cơm gạo và o tô to. Trộn đửu tất cả các nguyên liệu trên. Ướp thêm thì là  thái nhử. Аể ngấm khoảng 30 phút, sau đó nhồi và o từng quả ớt.

Xếp ớt đã nhồi thịt và o chảo, đổ dầu, bắc lên bếp, rán qua một lượt. Gắp ra đĩa. 


Tiếp tục bắc chảo, phi hà nh tửi thơm, cho cà  chua thái hạt lựu và o. Аổ thêm hai bát con nước và  sốt cà  chua đóng hộp và o, vặn nhử lử­a. Nêm nếm gia vị, đường, bột nêm, nước mắm. Cho ớt nhồi thịt đã rán qua và o. Thỉnh thoảng nhớ xoay quả ớt cho thịt bên trong được ngấm nước sốt và  chín đửu tận bên trong. Om khoảng 20 phút như vậy là  được. 

Xếp ớt ra đĩa, rướt nước sốt lên, rắc hạt tiêu xay, dọn ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.

Đất việt