ửšt chuông nhồi thịt sốt cà chua
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 18:37, 01/04/2010
Nguyên liệu
- Hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay 400 gr
- ửšt chuông 7-10 quả cỡ vừa
- Gạo tẻ 1/4 lon, loại gạo hạt dà i
- Hà nh tây một củ cỡ vừa
- Cà rốt một củ
- Tửi nửa củ
- Cà chua tươi 1 - 2 quả, thái hạt lựu
- Sốt cà chua đóng hộp
- Dầu ăn
- Thì là thái nhử
- Bột nêm, nước mắm, gia vị, đường, hạt tiêu xay, hà nh khô.
Cách là m
ửšt chuông cắt bử cuống, khoét ruột. Ướp gia vị, bột nêm, hà nh khô băm nhử, nước mắm, hạt tiêu và o hỗn hợp thịt bò - thịt lợn xay. Hà nh tây thái hạt lựu nhử, cà rốt bà o nhuyễn.
Bắc chảo, đổ dầu và đảo đửu hà nh tây cho tới khi thấy thơm và hà nh chuyển và ng thì cho cà rốt bà o nhuyễn và o. Nêm gia vị, tiếp tục đảo đửu, khi thấy hỗn hợp ngấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.
Gạo vo sạch, nấu cạn nước là được, đánh tơi, để nguội. Cho hỗn hợp thịt bò - thịt lợn đã ướp và hỗn hợp hà nh tây - cà rốt, cơm gạo và o tô to. Trộn đửu tất cả các nguyên liệu trên. Ướp thêm thì là thái nhử. Để ngấm khoảng 30 phút, sau đó nhồi và o từng quả ớt.
Xếp ớt đã nhồi thịt và o chảo, đổ dầu, bắc lên bếp, rán qua một lượt. Gắp ra đĩa.
Tiếp tục bắc chảo, phi hà nh tửi thơm, cho cà chua thái hạt lựu và o. Đổ thêm hai bát con nước và sốt cà chua đóng hộp và o, vặn nhử lửa. Nêm nếm gia vị, đường, bột nêm, nước mắm. Cho ớt nhồi thịt đã rán qua và o. Thỉnh thoảng nhớ xoay quả ớt cho thịt bên trong được ngấm nước sốt và chín đửu tận bên trong. Om khoảng 20 phút như vậy là được.
Xếp ớt ra đĩa, rướt nước sốt lên, rắc hạt tiêu xay, dọn ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.