Canh thịt gà hầm đậu
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:50, 10/05/2010
Nguyên liệu
- Thịt gà (còn nguyên xương): 300 gr - Đậu đử, đậu trắng: 200 gr - Hà nh lá, rau mùi - Gia vị, bột nêm, nước mắm ngon - Hà nh khô, dầu ăn, hạt tiêu xay.
Món canh thịt gà hầm đậu. |
Cách là m
Đậu đử và đậu trắng rửa sạch, để ráo. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, hà nh khô đập dập, hạt tiêu trong khoảng 45 - 60 phút cho ngấm. Bắc nồi với chút dầu ăn, phi thơm hà nh, đổ thịt gà đã ướp và o, đảo đửu tay tới khi thịt gà săn lại thì đổ thêm nước (khoảng hai bát tô nước).
Đun tới khi nước trong nồi sôi lại thì vớt bọt cho nước được trong. Tiếp đến, cho đậu và o, đậy vung, hầm nhừ cùng thịt gà . Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm hà nh, mùi, hạt tiêu xay. Đ‚n nóng cùng bánh mì hoặc với cơm đửu được.