Thịt bò trộn dưa leo

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:33, 28/06/2010

(NHN) Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, thịt bò đậm đà  vị chua ngọt, dưa leo giòn, mát... Аây là  gợi ý hay cho thực đơn gia đình bạn những ngà y hè oi nóng nà y.

Nguyên liệu: Thịt bò loại thăn mửm: 200g, dưa leo: 2 quả, cà  chua bi: 5 quả, hà nh tím: nử­a củ, ớt tươi: 1 quả, mùi ta: 1 mớ, nước mắm: 1 thìa canh, nước cốt chanh: 1 thìa canh, tương ớt: nử­a thìa canh, hạt nêm: nử­a thìa canh, hạt tiêu: 1/4 thìa canh, đường: một thìa canh.

Cách là m:

- Bò rử­a sạch, thái lát vừa, giần qua, ướp với hạt nêm và  hạt tiêu.

- Nướng sơ qua, lưu ý chỉ nướng chín vừa.

- Hà nh tây thái mửng ngâm dấm, đường.

- Dưa leo bử ruột, thái chéo trộn đửu với thịt bò và  hà nh tây, cà  chua bi.

- Cho thêm rau mùi ta thái nhử, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và  một chút đường. Lưu ý trộn nhẹ tay và  đửu.

- Cảm quan: Thịt bò khi ăn có vị chua ngọt, dưa leo giòn, thơm, ngấm vị, hà nh tây không bị hăng.

Vnexpress