Thịt ba chỉ trộn chua
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:07, 14/07/2010
Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là thịt nhiửu mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà không hử có cảm giác ngấy.
Món ăn nà y nguyên liệu không cầu kử³, cách là m cũng rất đơn giản, chỉ cần từ 15 đến 20 phút là bạn đã sẵn sà ng cho chồng con một món ăn ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 300 gr Chanh tươi một quả Lá chanh 5 lá Bột canh, nước mắm, mì chính...
Món thịt ba chỉ trộn chua ăn rất lạ miệng. Ảnh: Nam Thi |
Cách là m
Thịt ba chỉ chọn loại ngon, các lớp nạc và mỡ đửu, dính liửn nhau, rửa sạch, cạo sạch lông trên da, sau đó cho và o nồi luộc chín tới. Khi luộc, nên cho một thìa bột canh để thịt đậm đà . Cũng có thể dập thêm một nhánh gừng và o nước luộc để thịt thơm hơn. Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng thật mửng, khổ nhử (khoảng 2 x 3 cm).
Nêm và o thịt đã thái miếng nửa thìa bột canh, nửa thìa nước mắm, nửa thìa mì chính. Trộn đửu, để 5 phút cho ngấm gia vị. Chanh vắt nước và o một bát nhử, vớt bử hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
Sau khi thịt ngấm gia vị, cho tiếp nước chanh và o nếm, thấy độ chua mặn vừa miệng là được. Sau cùng, rắc lá chanh và o, trộn đửu và bà y ra đĩa thưởng thức. Yêu cầu thà nh phẩm:Thịt ăn có vị chua, mặn vừa miệng, thơm mùi lá chanh, không ngấy.
Khi là m món nà y, bạn còn có thể tận dụng nước luộc thịt để nấu canh bí xanh, cũng rất ngon và mát mà không cần ninh thêm xương. Như vậy là bạn đã có một bữa ăn hoà n chỉnh trong thời gian ngắn kỷ lục rồi đấy!