Thịt ba chỉ trộn chua

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:07, 14/07/2010

(NHN) Аây là  một món ăn với tiêu chí "ba không": không cần chuẩn bị cầu kử³, không mất nhiửu thời gian, không ngấy. Món ăn nghe có vẻ quen nhưng lại rất lạ miệng.

Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là  thịt nhiửu mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà  không hử có cảm giác ngấy.

Món ăn nà y nguyên liệu không cầu kử³, cách là m cũng rất đơn giản, chỉ cần từ 15 đến 20 phút là  bạn đã sẵn sà ng cho chồng con một món ăn ngon và  lạ miệng. 

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 300 gr Chanh tươi một quả Lá chanh 5 lá Bột canh, nước mắm, mì chính...

Món thịt ba chỉ trộn chua ăn rất lạ miệng. Ảnh: Nam Thi

Cách là m

Thịt ba chỉ chọn loại ngon, các lớp nạc và  mỡ đửu, dính liửn nhau, rử­a sạch, cạo sạch lông trên da, sau đó cho và o nồi luộc chín tới. Khi luộc, nên cho một thìa bột canh để thịt đậm đà . Cũng có thể dập thêm một nhánh gừng và o nước luộc để thịt thơm hơn. Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng thật mửng, khổ nhử (khoảng 2 x 3 cm).

Nêm và o thịt đã thái miếng nử­a thìa bột canh, nử­a thìa nước mắm, nử­a thìa mì chính. Trộn đửu, để 5 phút cho ngấm gia vị. Chanh vắt nước và o một bát nhử, vớt bử hạt. Lá chanh rử­a sạch, thái chỉ.

Sau khi thịt ngấm gia vị, cho tiếp nước chanh và o nếm, thấy độ chua mặn vừa miệng là  được. Sau cùng, rắc lá chanh và o, trộn đửu và  bà y ra đĩa thưởng thức. Yêu cầu thà nh phẩm:Thịt ăn có vị chua, mặn vừa miệng, thơm mùi lá chanh, không ngấy.

Khi là m món nà y, bạn còn có thể tận dụng nước luộc thịt để nấu canh bí xanh, cũng rất ngon và  mát mà  không cần ninh thêm xương. Như vậy là  bạn đã có một bữa ăn hoà n chỉnh trong thời gian ngắn kỷ lục rồi đấy!

Đất việt