Nồi cơm điện nấu ra bánh mì
Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 07:08, 15/07/2010
Thiết bị nà y có thể nghiửn một chén gạo thà nh bột, sau đó trộn với nước, men và các gia vị khác rồi nướng thà nh bánh trong vòng bốn giử, AFP dẫn thông báo của Sanyo Electric cho hay.
Nồi cơm bánh mì GOPAN. Ảnh: AFP. |
Tại Nhật, nồi cơm điện nà y có tên "GOPAN" - xuất phát từ từ gohan - cơm - và "pan" là bánh mì trong tiếng Tây Ban Nha. Sanyo sẽ xuất khẩu sản phẩm nà y tại châu à từ năm tới, còn tại thị trường nội địa, nồi cơm bánh mì ra thị trường và o tháng 10.
"Chúng tôi trông đợi được đưa sản phẩm nà y tới các nước châu à, Trung Quốc và Đông Nam à, những nơi có chung văn hóa trồng lúa", phát ngôn viên công ty Liu Yingying cho hay.
Giá bán lẻ của nồi cơm bánh mì là 50-60 nghìn yen (khoảng 560-670 USD).
Loại bánh mì không có bột mì được cho là tốt đối với những người bị dị ứng. Tại Nhật, dù có truyửn thống ăn lúa gạo, nhưng trong nhiửu thập niên trở lại đây người dân ăn rất đa dạng các loại ngũ cốc như bột mì, ngô. Máy là m bánh mì tại gia cũng bán rất phổ biến ở nước nà y với doanh số tăng đến 30% riêng trong năm 2009.