Dùng mía trị táo bón

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 13:39, 22/12/2010

(NHN) Ngoà i chứng táo bón, bạn có thể dùng mía để cải thiện chứng viêm họng, nôn do nghén, viêm dạ dà y...

Mía là  loại cây già u vitamin B1, B2, B6, sắt, canxi, phôt pho... cùng nhiửu chất hữu cơ khác. Theo Аông y, mía có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng nhuận táo, thanh nhiệt, giáng khí, sinh tân dịch. Ngoà i ra, mía còn có nhiửu loại đường có tác dụng ức chế khối u ác tính.

Viêm amindan, viêm họng cấp và  mãn tính: Mía, củ cải trắng lượng đủ dùng, rử­a sạch ép lấy nước (mía khoảng 10 ml, củ cải trắng 20 ml) cho thêm nước, uống ngà y ba lần. Dùng liên tục 3 - 5 ngà y. Hoặc mía, rễ cử tranh, củ năng lượng đủ dùng, nấu kử¹ lấy nước uống thay trà .

Sốt cao mất nước, miệng khô: Nước ép của mía ngà y uống ba lần, mỗi lần một cốc.

Dùng mía trị táo bón
Ngoà i trị táo bón, mía còn có tác dụng ức chế khối u ác tính

Miệng khô, nôn mử­a, viêm họng, ho, người già  sau sốt khô nóng: Nấu cháo gạo nếp, khi chín thì cho nước mía và o ăn cùng.

Viêm dạ dà y mạn tính: Nước mía, rượu vang mỗi thứ một cốc, trộn đửu, ngà y uống hai lần và o buổi sáng và  tối.

Viêm niệu đạo, tiểu buốt: Lấy nước mía, ngó sen tươi mỗi thứ 60 gr, ngà y uống hai lần.

Аại tiện táo bón: Mía ép lấy nước, mật ong mỗi thứ một cốc trộn đửu. Uống ngà y hai lần và o sáng và  tối khi đói bụng.

Viêm da: Vử mía tím đốt thà nh tro, nghiửn mịn trộn với dầu mè (dầu vừng) bôi lên chỗ tổn thương.

Nôn mử­a do thai nghén: Lấy một cốc nước mía trộn với một ít nước gừng tươi. Ngà y uống một lần.

Phù nhẹ do thai nghén: Lấy 500 gr mía nấu nước uống nhiửu lần trong ngà y thay trà .

ĐVO