Chế độ ăn uống theo mà u sắc để ngừa ung thư

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 12:19, 23/12/2010

(NHN) Chế độ ăn uống theo mà u sắc để ngừa ung thư là  gì? Theo tác giả cuốn sách What Color is Your Diet?, tiến sĩ David Heber, MD, chế độ ăn uống của bạn theo mà u sắc, đặc biệt là  các loại rau và  hoa quả, rất tốt cho sức khửe, nhất là  trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Và  đó không chỉ là  một chế độ ăn để giảm cân.

à tưởng của chế độ ăn uống nà y là  thực phẩm với mà u sắc đặc trưng, cũng có các chất dinh dườ¡ng đặc trưng khác nhau. Những loại rau, củ quả, có mà u sắc cà ng mạnh thì dinh dườ¡ng trong nó cà ng nhiửu.  

Chế độ ăn uống theo mà u sắc để ngừa ung thư
Chế độ ăn kiêng theo mà u sắc có thể bảo vệ tế bà o khửi sự tấn công của ung thư, giảm thiểu nguy cơ hoặc đem lại nhiửu lợi ích cho sức khửe nói chung  

Sau đây là  một số chế độ ăn uống cơ bản trong hệ thống mã hóa mà u sắc của Heber.

Mà u đử. Rau và  hoa quả có mà u đử rất già u có chất lycopene có thể là m giảm nguy cơ ung thư. Cà  chua và  dưa hấu là  một ví dụ.

Mà u da cam. Những loại thực phẩm có chứa alpha và  beta-carotene rất tốt trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bà o ung thư. Ví dụ như cà  rốt và  xoà i chẳng hạn.

Mà u da cam hoặc mà u và ng. Mà u da cam hoặc mà u và ng chứng tử các loại rau, quả đó có chứa vitamin C rất tốt để bảo vệ các tế bà o trên cơ thể con người. Nó cũng chứa betacryptoxanthin, một trong nhiửu thà nh phần của carotenoids. Аây là  loại chất dinh dườ¡ng có thể có từ cam, và  mật hoa.

Mà u và ng hoặc mà u xanh. Rau có mà u xanh chứa hà m lượng carotenoids, lutein và  zeaxanthin cao, chúng có lợi cho sức khửe của mắt. Các dườ¡ng chất nà y có trong rau dửn và  các loại rau xanh khác như đậu xanh, bơ...

Xanh lá cây. Аây là  loại rau quả chứa sulforaphane, isothiocyanates, và  indoles, mà  theo Heber có tác dụng kích thích gan sản xuất thà nh phần có thể phân hủy hóa chất gây ung thư. Ví dụ cho loại thực phẩm có mà u nà y là  các loại rau như bông cải xanh (lơ xanh), cải bắp, các loại rau cải.

Mà u trắng hoặc mà u xanh lá cây. Những thực phẩm nà y có chứa flavonoid, có thể bảo vệ mà ng tế bà o trong cơ thể con người. Nguồn thực phẩm nà y có thể tận dụng từ các loại hà nh tửi, hà nh tây, cây tây và  quả lê.

VTC