Chế độ ăn uống theo mà u sắc để ngừa ung thư
Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 12:19, 23/12/2010
à tưởng của chế độ ăn uống nà y là thực phẩm với mà u sắc đặc trưng, cũng có các chất dinh dườ¡ng đặc trưng khác nhau. Những loại rau, củ quả, có mà u sắc cà ng mạnh thì dinh dườ¡ng trong nó cà ng nhiửu.
Chế độ ăn kiêng theo mà u sắc có thể bảo vệ tế bà o khửi sự tấn công của ung thư, giảm thiểu nguy cơ hoặc đem lại nhiửu lợi ích cho sức khửe nói chung |
Sau đây là một số chế độ ăn uống cơ bản trong hệ thống mã hóa mà u sắc của Heber.
Mà u đử. Rau và hoa quả có mà u đử rất già u có chất lycopene có thể là m giảm nguy cơ ung thư. Cà chua và dưa hấu là một ví dụ.
Mà u da cam. Những loại thực phẩm có chứa alpha và beta-carotene rất tốt trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bà o ung thư. Ví dụ như cà rốt và xoà i chẳng hạn.
Mà u da cam hoặc mà u và ng. Mà u da cam hoặc mà u và ng chứng tử các loại rau, quả đó có chứa vitamin C rất tốt để bảo vệ các tế bà o trên cơ thể con người. Nó cũng chứa betacryptoxanthin, một trong nhiửu thà nh phần của carotenoids. Đây là loại chất dinh dườ¡ng có thể có từ cam, và mật hoa.
Mà u và ng hoặc mà u xanh. Rau có mà u xanh chứa hà m lượng carotenoids, lutein và zeaxanthin cao, chúng có lợi cho sức khửe của mắt. Các dườ¡ng chất nà y có trong rau dửn và các loại rau xanh khác như đậu xanh, bơ...
Xanh lá cây. Đây là loại rau quả chứa sulforaphane, isothiocyanates, và indoles, mà theo Heber có tác dụng kích thích gan sản xuất thà nh phần có thể phân hủy hóa chất gây ung thư. Ví dụ cho loại thực phẩm có mà u nà y là các loại rau như bông cải xanh (lơ xanh), cải bắp, các loại rau cải.
Mà u trắng hoặc mà u xanh lá cây. Những thực phẩm nà y có chứa flavonoid, có thể bảo vệ mà ng tế bà o trong cơ thể con người. Nguồn thực phẩm nà y có thể tận dụng từ các loại hà nh tửi, hà nh tây, cây tây và quả lê.