Sườn lợn nướng tiêu và mật ong
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:50, 31/12/2010
(NHN) Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng và ng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.
Nguyên liệu
700 gr sườn
Xì dầu ba thìa
Tương ớt hai thìa
Muối một thìa
Mật ong một thìa
Dầu ô liu một thìa
Hạt tiêu, hà nh tây, vừng trắng
Cách là m
Cắt thà nh từng chiếc xương sườn dà i, ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hà nh tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngà y hoặc qua đêm cà ng tốt.
Đặt sườn lợn đã ướp và o chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bử nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.
Khi trình bà y, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.