Sườn lợn nướng tiêu và  mật ong

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:50, 31/12/2010

(NHN) Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là  cả thanh sườn lợn nướng và ng bóng lên bởi được quết mật ong và  dầu ăn, thơm mùi tiêu.

Nguyên liệu

700 gr sườn
Xì dầu ba thìa
Tương ớt hai thìa
Muối một thìa
Mật ong một thìa
Dầu ô liu một thìa
Hạt tiêu, hà nh tây, vừng trắng


Cách là m

Cắt thà nh từng chiếc xương sườn dà i, ướp với xì dầu,  tương ớt, muối, hạt tiêu, hà nh tây thái chỉ. Có thế ướp để nử­a ngà y hoặc qua đêm cà ng tốt.


Аặt sườn lợn đã ướp và o chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và  dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bử nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và  tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là  được.

Khi trình bà y, rắc thêm ít hạt tiêu và  vừng trắng.

Đv