Biến phân người thà nh thịt bò

Tin tức - Ngày đăng : 09:36, 18/06/2011

(NHN) GS Mitsuyuki Ikeda, nhà  nghiên cứu công tác tại Phòng thí nghiệm Okayama (Nhật Bản), vừa nhận đơn đặt hà ng của Cty Thoát nước Tokyo là  là m thế nà o để tận dụng bùn trong cống.

Nhận thấy bùn cũng như chất thải của người và  động vật chứa nhiửu protein, ông Ikeda và  cộng sự phát triển phương pháp biến chúng thà nh thịt ăn được. Các nhà  nghiên cứu chiết xuất các loại protein, kết hợp với thà nh phần gia tăng phản ứng rồi đặt trong một máy nổ để tạo ra thịt nhân tạo.

Thịt thu được có 63% là  protein, 25% carbohydrate, 3% chất béo và  9% khoáng chất. Các nhà  nghiên cứu cho mà u thực phẩm để thịt có mà u đử và  cho protein đậu tương để thêm hương vị. Những người ăn thử­ nói rằng, thịt có vị giống thịt bò. Tuy nhiên, chi phí sản xuất hiện cao gấp khoảng 15 lần giá thịt bò tự nhiên.

TPO