Bạn biết gì vử viêm gan do bia rượu?

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 14:16, 04/08/2011

(NHN) Có nhiửu nguyên nhân gây ra bệnh gan như: do siêu vi, do thuốc, hóa chất, khiếm khuyết vử di truyửn...nhưng nguyên nhân từ rượu là  phổ biến nhất. Rượu cũng là  một trong các thủ phạm chính gây xơ gan.

1.      Viêm gan do rượu là  gì?

Viêm gan do rượu là  tình trạng viêm và  hoại tử­ tế bà o gan do uống rượu bia nhiửu.

2.      Biểu hiện của bệnh như thế nà o?

Chán ăn, mệt mửi, chân tay run, đau nhức vùng hạ sườn phải, và ng da, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần.

3.      Hậu quả của viêm gan do rượu?

Nếu tiếp tục uống rượu, viêm gan do rượu sẽ tiến triển đến xơ gan ( 10 -25 % ) và  ung thư gan.

4.      Phát hiện viêm gan do rượu bằng cách nà o

- Trên lâm sà ng bác sử¹ khám phát hiện gan rất to, chắc, dưới bử sườn phải.

- Xét nghiệm: men gan tăng trong đó AST tăng cao hơn so với ALT, tỷ lệ AST/ALT tăng trên 2 lần, GT tăng, Bilirubin tăng.

- Siêu âm thấy gan to, có thoái hóa mỡ gan

5.      Аiửu trị viêm gan do rượu như thế nà o?

- Ngừng uống rượu bia là  cách tốt nhất

- Tránh dùng các thuốc và  hóa chất có hại cho gan

- Tăng cường dinh dườ¡ng bằng cách ăn tăng đạm, thịt, cá. Cung cấp nhiửu Vitamin, đặc biệt là  Vitamin B1 từ 50 “ 100mg/ngà y.

- Kịp thời sử­ dụng các chế phẩm có tác dụng bảo vệ tế bà o gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan như Boganic ( Traphaco )

6.  Boganic có hiệu quả như thế nà o trên bệnh nhân viêm gan mãn tính và  bệnh gan do rượu?

         Bệnh nhân được dùng Boganic mỗi ngà y 3 lần, mỗi lần 4 viên trong thời gian 30 ngà y. Kết quả sau 30 ngà y điửu trị bằng Boganic: chỉ số men gan AST, ALT giảm từ 2 đến 4 lần, tỷ lệ ăn kém giảm 4 lần, tỷ lệ chậm tiêu giảm 5 lần, tỷ lệ đầy bụng giảm 6 lần, tỷ lệ da sạm giảm 5 lần, tỷ lệ nước tiểu và ng giảm 8 lần, các tác dụng không mong muốn hầu như không đáng kể.

Boganic là  1 trong các sản phẩm của TRAPHACO được ứng dụng đử tà i cấp Nhà  nước Xây dựng quy trình sản xuất dược liệu sạch và  chế biến sạch để bà o chế một số chế phẩm chất lượng cao. Với hiệu quả điửu trị tốt, chi phí điửu trị hợp lý, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu khai thác trong nước, Boganic là  sản phẩm đã đạt được nhiửu giải thưởng trong những năm vừa qua:

-         Năm 2010, giải thưởng sáng tạo khoa học và  công nghệ Việt Nam (Vifotec)

-         Năm 2008, giải thưởng tinh hoa Việt Nam

-         Năm 2006, huy chương và ng Vì sức khửe cộng đồng

-         Năm 2005, giải thưởng Hà  Nội và ng

-         Năm 2005, giải thưởng Sao và ng đất Việt.

Hiện nay, ngoà i dạng bà o chế viên bao đường, viên bao film (dùng cho những người kiêng đường) Boganic đã được sản xuất dưới dạng viên nang mửm hiện đại với hà m lượng gấp đôi viên nén bao đường và  bao film.  Sự đa dạng hóa dạng bà o chế của Boganic nhằm mục đích tăng thêm sự lựa chọn trong điửu trị để đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.

Bên cạnh việc phải sử­ dụng thuốc khi cần thiết. Mỗi chúng ta cần tự ý thức bảo vệ mình khửi những hiểm họa tiửm ẩn trong cuộc sống, từ những thói quen ăn uống và  cách sinh hoạt hà ng ngà y của mỗi bản thân. Chúng ta cần biết thêm rằng: ăn uống đủ chất dinh dườ¡ng, giảm uống rượu bia cũng sẽ là  những phương thức phòng ngừa hữu hiệu tai biến của bệnh gan do rượu. Cuộc sống đầy tươi đẹp, hấp dẫn và  nhiửu hứa hẹn phía trước. Chúng ta cần có sức khửe để sống, để yêu thương, để lao động cống hiến cho xã hội. Vì thế hãy nâng niu cơ thể mình với lá gan khửe mạnh.

NHN