ăn hải sản bảo vệ con bạn khỏi tác hại của rượu

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 10:47, 20/12/2011

(NHN) Kết quả nghiên cứu mới đây của Viện Hanson ở Adelaie (àšc) cho biết, con hà u chứa nhiửu kẽm và  các loại hải sản khác cũng chứa nhiửu kẽm, mà  kẽm có trong các thức ăn có thể ngăn ngừa các dị tật thai nhi cho mẹ uống rượu.

Nhưng PGS. Peter Coyle cũng nhấn mạnh, nghiên cứu nà y không ủng hộ phụ nữ uống rượu khi mang thai, mà  chỉ đưa ra một bằng chứng khoa học rằng kẽm có tác dụng tránh dị tật cho thai nhi.

Trong nghiên cứu, Coyle và  cộng sự đã tiêm cho những con chuột cái ethanol (rượu) hoặc nước muối sinh lý để kiểm chứng và o ngà y thứ 8 của thai kử³ của chuột, tương ứng với phụ nữ có thai từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 8, khoảng thời gian mà  nhiửu phụ nữ có thể chưa biết mình có thai. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cung cấp kẽm có thể phòng ngừa các dị tật thai nhi do rượu gây ra.

ăn hải sản bảo vệ con bạn khỏi tác hại của rượu

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Thế nhưng, dù vui thì chị em phụ nữ cũng không nên uống rượu nếu đang mang thai hoặc định có con. Tuy nhiên, nếu vì nể bạn bè mà  có nhấm nháp chút rượu bia thì chị em hãy yên tâm và  nên bổ sung khẩu phần ăn những ngà y sau bằng các thức ăn chứa nhiửu kẽm như con hà u, hải sản...    

SKĐS