Thịt ba chỉ cuộn phô mai, ớt ngọt cực lạ miệng
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:57, 28/02/2012
Nguyên liệu:15-20 quả ớt ngọt
450g thịt heo thái mửng (chọn thịt ba chỉ là ngon nhất)
80g phô mai
Bước 1: Cắt ớt là m đôi, bử hạt và lớp mà ng bên trong, ngâm trong một bát nước 30-60 phút cho bớt hăng. Bạn nên sử dụng găng tay hoặc túi nilon khi xử lý ớt, đặc biệt là khi bử hạt để tránh ớt ở tay vô tình bị quệt lên mắt.
Bước 2: Dùng dao quết phô mai đầy ruột quả ớt.
Bước 3: Lấy dải thịt quấn tròn quanh miếng ớt. Là m lần lượt đến khi hết số thịt hoặc ớt.
Bước 4: Đặt thịt cuộn lên khay nướng. Bật lò nướng với nhiệt độ khoảng 210ºC khoảng 15 - 20 phút hoặc cho đến khi lớp thịt bên ngoà i chín mửm là được. Nếu không có lò nướng thì bạn dùng chảo để áp chảo cũng được nhé!
Từng cuộn thịt và ng rộm, thơm phức
Ngon mắt mà cũng ngon miệng lắm; thịt ba chỉ và phô mai béo ngậy hòa cùng vị ớt giòn giòn và hơi hăng hăng nên ăn nhiửu mà không ngán!
Chúc các bạn thà nh công và ngon miệng!