Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 21:13, 27/03/2012

(NHN) Người mắc bệnh ung thư ngoà i việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sử¹, thường ngà y nên hình thà nh thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và  ko tốt cho bệnh ung thư.

Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

Ung thư dạ dà y

Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ và ng, sữa đậu nà nh, đậu phụ, gừng tươi, vừng.

Kửµ:  thực phẩm hun khói và  cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà  đặc, cà  phê.

Ung thư gan

Tốt: nấm Hương, đỗ đử, rong biển, cà  rốt, cải ngồng,  cải thảo

Kửµ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà , tửi.

Ung thư đường ruột

Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.

Kửµ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.

Ung thư phổi

Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.

Kửµ: thuốc, rượu  thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.

Ung thư tiửn liệt tuyến

Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đử, rau dửn, nấm Hương.

Kửµ: Thực phẩm hà m chứa androgen như hải mã, nhung hươu.

DT