Bún riêu tôm

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:01, 06/04/2012

(NHN) Thay vì nấu bún riêu cua, bạn có thể nấu với tôm để đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình và o ngà y cuối tuần.

Nguyên liệu:  

200g tôm khô ngon

500g cà  chua

3 quả trứng

500g bún tươi

1 lít nước

Gia vị: Nước mắm , muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

Rau sống: rau kinh giới, húng cây, xà  lách cắt nhử, rau muống chẻ, giá.

Thực hiện: 

Tôm rử­a sạch, cho và o nồi luộc mửm, vớt ra, xay nát . Giữ lại nước luộc tôm.

Аập trứng và o trong tô, trộn với tôm khô, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà .

Nấu sôi nước luộc tôm + thêm chút nước lạnh, nấu sôi. Vặn nhử lử­a, nêm chút nước mắm , muối, đường, mắm tôm cho vừa miệng ăn, sau đó múc tôm + trứng thả và o nồi, nấu cho đến khi tôm nổi lên, vớt ra để riêng.

Cà  chua bổ miếng, xà o chín tới, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà . Trút cà  chua và o nồi nước dùng. Bún trụng qua nước nóng, xới tơi.

Khi ăn nấu sôi nồi nước dùng , cho bún và o tô, cho thịt tôm, múc nước chan và o tô, rắc hà nh, ngò, Dọn kèm rau kinh giới, húng cây, xà  lách cắt nhử, rau muống chẻ, giá.

PNO