Bún riêu tôm
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:01, 06/04/2012
Nguyên liệu:
200g tôm khô ngon
500g cà chua
3 quả trứng
500g bún tươi
1 lít nước
Gia vị: Nước mắm , muối, đường, mắm tôm, dầu ăn
Rau sống: rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhử, rau muống chẻ, giá.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, cho và o nồi luộc mửm, vớt ra, xay nát . Giữ lại nước luộc tôm.
Đập trứng và o trong tô, trộn với tôm khô, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà .
Nấu sôi nước luộc tôm + thêm chút nước lạnh, nấu sôi. Vặn nhử lửa, nêm chút nước mắm , muối, đường, mắm tôm cho vừa miệng ăn, sau đó múc tôm + trứng thả và o nồi, nấu cho đến khi tôm nổi lên, vớt ra để riêng.
Cà chua bổ miếng, xà o chín tới, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà . Trút cà chua và o nồi nước dùng. Bún trụng qua nước nóng, xới tơi.
Khi ăn nấu sôi nồi nước dùng , cho bún và o tô, cho thịt tôm, múc nước chan và o tô, rắc hà nh, ngò, Dọn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhử, rau muống chẻ, giá.