Tửi tây bị phun hóa chất gây suy thận để giữ độ tươi

Tin tức - Ngày đăng : 13:26, 14/05/2012

(NHN) Theo tử Nhật Báo Thượng Hải, tửi tây được phun đồng sunfat vừa được phát hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Аồng sunfat là  loại hóa chất có thể gây suy thận, viêm dạ dà y, thậm chí tử­ vong nếu dư lượng quá nhiửu.

Tửi tây bị phun đồng sunfat - loại hóa chất có thể gây suy thận vừa được tìm thấy ở Nam Kinh (thủ phủ tỉnh Giang Tô - Trung Quốc). Аiửu nà y đã dấy lên sự lo lắng vử vấn đử an toà n thực phẩm.

Một cư dân địa phương tên Li cho hay, cô mua tửi tây từ một người buôn rong trên phố hôm đầu tuần. Tuy nhiên, điửu kử³ lạ là  cô nhận thấy ngón tay chuyển sang mà u xanh sau khi chọn tửi tây. Cô đã quay lại tìm người bán, nhưng chủ hà ng đã đi bán chỗ khác.

Một chủ đại lý bán rau ở chợ Huiminqiao cho hay, một số người phun đồng sunfat để giúp tửi tây tươi lâu. Nếu không là m thế thì tửi tây khi đóng gói sẽ dễ nát chỉ trong 1 ngà y.

Theo người bán nà y, đồng sunfat khá phổ biến và  giá rẻ. Một kg tửi tây chỉ cần mua một ít hóa chất để giữ độ tươi.

Tử Shanghai Daily dẫn lời các nhà  nghiên cứu của Аại học Nông nghiệp Nam Kinh cho biết, nếu lượng đồng sunfat quá nhiửu sẽ gây suy thận, viêm dạ dà y, thậm chí tư vong. Dù người sử­ dụng rau rử­a nhiửu lần cũng khó có thể loại bử dư lượng đồng sunfat bên trong.

Аây là  vụ bê bối mới nhất sau khi cải thảo ở tỉnh Sơn Аông (Trung Quốc) bị phát hiện bị phun formandehyde để giữ tươi lâu.

VTC