Dễ chết do ăn trưa tại bàn là m việc

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 21:14, 10/10/2012

(NHN) Gần 75% nhân viên các công ty, trong độ tuổi từ 21-30, là m việc 10 tiếng/ngà y, không đứng dậy thư giãn, sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh máu đông. Mỗi ngà y có 10 người bị chết vì mắc bệnh máu dồn cục. Nguyên nhân là  nhiửu người trong số nà y thường xuyên ăn trưa tại bà n là m việc.

Bà  Annya Stephens-Boal thuộc Quử¹ từ thiện Máu dồn cục Lifeblood cho hay: Chúng ta ai cũng mắc phải tật nà y: là m việc nhiửu tiếng đồng hồ và  ngặm một chiếc sandwich ngay tại bà n là m việc.

Số lượng bệnh nhân mắc bệnh máu dồn cục dưới 40 tuổi đang tăng lên nhanh chóng, với 94 người chết và o năm 2010 tại Anh, tăng lên 40% so với con số 67 người chế và o và o năm 2007.

Dễ chết do ăn trưa tại bàn là m việc

Đ‚n trưa tại bà n là m việc: nguy hiểm tiửm tà ng. Ảnh: Getty


Theo số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Anh, năm 2010, đã có 3.798 người chết vì bệnh máu dồn cục (Những cục máu dồn trong ven di chuyển tới phổi là  nguyên nhân khiến bệnh nhân tử­ vong).

Bà  Stephen-Boal sợ rằng hiện còn rất nhiửu trường hợp mắc bệnh mà  không được phát hiện. Chúng tôi ước tính có khoảng 60.000 bệnh nhân mắc bệnh máu dồn cục tại Anh. Аiửu đáng sợ nhất là  80% trong số nà y hoà n toà n không có biểu hiện bệnh lý gì, không sưng, không đử tấy, không đâu. Chúng tôi gọi căn bệnh nà y là  kẻ giết người thầm lặng.

Các nhà  khoa học tin rằng biện pháp hữu hiệu nhất để tránh bị bệnh máu dồn cục là  thường xuyên di chuyển, giảm cân thừa, bử hút thuốc và  ăn những thức ăn ít muối, ít chất béo.

ĐVO