Thịt ba chỉ xà o lá lốt
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:11, 06/11/2012
(NHN) Từng lát thịt ba chỉ thấm gia vị, mửm, phần bì ăn hơi dai, được xà o cùng với lá lốt để dậy mùi. Món ăn còn thoang thoảng mùi thơm của lá tía tô.
Nguyên liệu 300g thịt ba chỉ àt nhánh lá lốt 2 - 3 lá tía tô Hà nh khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt mà u.
Cách là m - Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bử tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
- Cho và o thịt một thìa nhử muối, nửa thìa nhử hạt nêm, trộn đửu, ướp khoảng 30 phút. - Hà nh khô bóc bử vử khô, thái nhử. - Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhử. - Đun nóng hai thìa nhử dầu điửu, phi thơm hà nh khô, cho thịt và o xà o chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn. - Tiếp theo cho lá lốt và o xà o cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô và o dùng đũa đảo đửu, múc ra đĩa, là m món xà o ăn với cơm.