Nấm lim xanh: Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 12:05, 13/11/2015

NHN Online - Giá trị dược liệu quý giá của nấm lim xanh đã được nửn Y học biết đến từ lâu. Nấm có hữu ích rất lớn với sức khửe con người, từ việc phòng và  điửu trị nhiửu bệnh nan y, cho đến hỗ trợ, kéo dà i sự sống cho bệnh nhân ung thư.

Nấm lim xanh “ vương dược quý từ ngà n đời

Nửn y khoa hiện đại và  nhiửu người sử­ dụng đã khẳng định vai trò của nấm lim xanh hỗ trợ đặc biệt hiệu quả trong việc điửu trị nhiửu loại bệnh, kể cả bệnh ung thư hiểm nghèo.

Nấm lim xanh “ Vương dược trong Thần nông bản thảo

Nấm lim xanh có đặc tính chỉ mọc trên gốc và  thân của cây lim xanh đã chết, vì vậy, quá trình tìm hái nấm gặp rất nhiửu khó khăn. Tại Việt Nam, những người thợ sơn trà ng tìm hái nấm ở các khu rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và  Nam Là o.

Công dụng của nấm lim xanh được biết đến phổ biến gồm: Аiửu trị ngăn ngừa các bệnh lý đặc thù như gan, tim mạch, xương khớp... Người khửe mạnh dùng nấm lim xanh giúp nâng cao sức đử kháng và  phòng bệnh rất tốt.

Giá trị dược liệu của nấm lim xanh được biết đến từ rất sớm, dược điển cổ của Trung Quốc - Thần nông bản thảo, đã xếp thảo dược nà y và o loại vương dược “ nhóm thuốc chuyên dùng cho vua chúa, hà m lượng dược chất cao hơn cả nhân sâm.

Bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điửu trị bệnh ung thư

Ung thư là  bệnh lý ác tính liên quan đến sự tăng sinh vô hạn độ của tế bà o, không theo sự kiểm soát của cơ thể. Ngoà i phương pháp điửu trị Tây y, sử­ dụng nấm lim xanh mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư...

Theo một Tạp chí y tế xuất bản tại Mử¹, trong nghiên cứu thực nghiệm lâm sà ng của bác sử¹ Kerry Martain và  các cộng sự đã sử­ dụng nấm lim xanh là m thuốc chữa ung thưcho hiệu quả rất khả quan.

Một số nghiên cứu sau khi phân tích cho thấy, nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) vẫn còn một lượng độc tố chưa được loại bử hết, trong khi nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyửn, nấm lim có một mùi hương đặc trưng không thể lẫn với các loại nấm sống thông thường. Sau khi chế biến, nấm khô giòn và  có mà u nâu sẫm ngả đen đặc trưng, độc tố đã được loại bử hoà n toà n, hà m lượng dược chất quý được là m già u, nâng cao gấp nhiửu lần.

Sản phẩm Nấm Lim xanh được chế biến bằng phương pháp gia truyửn

Các nhaÌ€ khoa hoÌ£c đã xác định khả năng phòng chống ung thư của nấm lim xanh từ 3 hoaÌ£t chất chính trong nấm laÌ€ polysaccharides, triterpenes vaÌ€ germanium có khả năng tiêu diêÌ£t các gốc tưÌ£ do, các tế bà o gây hại trước khi chúng trở thà nh tế bà o ung thư.

Quân Như