Tân Hiệp Phát phối hợp với Chi cục VSATTP Cà  Mau xác định nguyên nhân bợn dấm

Tin tức - Ngày đăng : 13:19, 16/12/2015

NHN Online - Ngà y 14/12, khách hà ng ở quán cafe Аất Mũi (Cà  Mau) phát hiện 1 chai Dr Thanh 350ml có lợn cợn bên trong, chưa sử­ dụng, chỉ mới bật nắp được 2/3 phần. Ngay sau đó Tập đoà n Tân Hiệp Phát và  đại lí phân phối sản phẩm đã tích cực phối hợp với Chi Cục Vệ sinh ATTP Cà  Mau niêm phong sản phẩm và  tiến hà nh các biện pháp nghiệp vụ để xác minh là m rõ.

Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe Аất Mũi là  Đại lí Anh Tòng qua rà  soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Аất Mũi (OZ29HSD070716) có hiện tượng 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm nà y Аại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà  Mau, là  Đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà  Mau niêm phong.

à”ng Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Аối ngoại Tập đoà n Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hà nh rà  soát hồ sơ quản lý sản xuất và  quảng lý chất lượng của lô hà ng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt."

Cũng theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiửu sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà  Mau như ngà y 14/12 là  bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS A TTP Cà  Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà  soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Аại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và  xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bà n.

Аược biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyửn Aseptic khép kín vô trùng, hoà n toà n không sử­ dụng chất bảo quản, và  được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ nà y giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toà n thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là  có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử­ dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí.

Đăng Chung