Tân Hiệp Phát phối hợp với Chi cục VSATTP Cà Mau xác định nguyên nhân bợn dấm
Tin tức - Ngày đăng : 13:19, 16/12/2015
Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe Đất Mũi là Đại lí Anh Tòng qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716) có hiện tượng 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm nà y Đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà Mau, là Đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà Mau niêm phong.
à”ng Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoà n Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hà nh rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quảng lý chất lượng của lô hà ng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt."
Cũng theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiửu sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngà y 14/12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS A TTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bà n.
Được biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyửn Aseptic khép kín vô trùng, hoà n toà n không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ nà y giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toà n thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí.