Thêm một cuốn sách dành cho phụ nữ muốn thay đổi bản thân

Tác giả - tác phẩm - Ngày đăng : 16:56, 11/11/2021

NXB Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Cô gái à, ngừng than vãn” dành cho phụ nữ tuổi 20-35. Ann Dan - tác giả của cuốn sách từng có 6 năm là phóng viên ở tờ báo dành cho phụ nữ và 4 năm gắn bó với ngành thời trang, làm đẹp. Và chính những trải nghiệm từ cuộc đời cũng như những thất bại của bản thân là động lực thôi thúc tác giả viết cuốn sách này.

Thêm một cuốn sách dành cho phụ nữ muốn thay đổi bản thân
“Cô gái à, ngừng than vãn” gồm 4 chương. Chương I, “Dành cho mọi cô gái”, tác giả tập trung khái quát những nét tính cách của phụ nữ nói chung. Chương II, “Cô gái 20-25”, là bài học về định hướng cuộc đời hoặc câu chuyện về tình yêu, về gia đình. Chương III “Phụ nữ 26-30”, là những câu chuyện của người phụ nữ đã dần định hình được sự nghiệp. Chương cuối cùng, “Phụ nữ 31-35”, dành riêng cho phụ nữ đã bước qua tuổi 30, khi họ đã dần hình thành phong cách sống.

Dẫu được phân chia thành 4 chương riêng biệt, nhưng thực chất đó lại là sự liền mạch xuyên suốt trong cuộc đời của người phụ nữ. Ở cuối mỗi chương, tác giả lại trích dẫn những lời mà cô tâm đắc của Sarah Jakes Roberts, Seryl Sandberg, J.K.Rowling, Oprah Winfrey - những người phụ nữ có số phận vô cùng đặc biệt nhưng đã vươn lên mãnh liệt từ nỗi đau. Đáng chú ý, ở cuối mỗi bài viết tác giả đều đưa ra những bài tập dễ hiểu, dễ thực hiện để độc giả có thể rèn luyện, thay đổi bản thân.

Chia sẻ về cuốn sách, tác giảAnn Dan cho biết: “Tôi đau đáu rất nhiều về cuốn sách này. Làm thế nào để những gì tôi diễn tả khiến mọi người cảm nhận được, hiểu thấu được mà vẫn không có cảm giác nặng nề, bi đát? Làm thế nào để những chia sẻ này luôn đúng với mọi thời điểm? Làm thế nào để ngay sau khi gập cuốn sách lại, bạn cảm thấy có động lực để biến mỗi ngày sau đó đều là một ngày ý nghĩa?

Đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, tất cả những gì trong cuộc sống bạn trải qua, hạnh phúc hay đau khổ, đủ đầy hay thiếu thốn đều do lựa chọn của bạn. Tôi sẽ không áp đặt một phương án nào cả, tôi chỉ bày ra để bạn thấy nếu bạn chọn điều gì thì bạn sẽ có kết quả như thế nào. Quyết định còn lại là ở bạn!”.

Đó cũng là thông điệp mà cuốn sách của Ann Dan muốn gửi găm đến độc giả: “Hạnh phúc không phải do trời ban. Hạnh phúc là lựa chọn!”.

Thanh Bình