Nước uống ion kiềm Natuza - chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật
Âm nhạc - Giải trí - Ngày đăng : 17:42, 19/11/2021
Khám phá vĩ đại thay đổi nền công nghiệp giải khát
Từ những năm đầu thế kỉ 20, các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu một loại nước có khả năng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn các loại nước bình thường khác.Nước uống ion kiềm của người Nhật được xem là một khám phá vĩ đại thay đổi cả nền công nghiệp giải khát của đất nước xứ mặt trời mọc này, giúp cho đời sống sức khỏe của người dân ở đây được cải thiện rõ rệt.
Nhà Y học Machisue Suwa (Nhật Bản) là người đầu tiên đặt nền móng về việc nghiên cứu điện phân ion kiềm, với mục tiêu là tìm ra một loại nước uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống. Nước ion kiềm được tạo ra nhờ quá trình điện phân bằng máy điện giải. Đây là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong ngành khoa học xử lý nước. Đến năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra Thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước ion kiềm giàu hydro nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Đến năm 2009, nước Nhật đã quyết định chọn ngày 11/7 hàng năm làm Ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản. Loại nước này cũng đang ngày càng được yêu thích và trở thành xu hướng sử dụng của người dân trên toàn thế giới.
Với mong muốn cung cấp một loại nước uống có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế tình trạng dư thừa axit của người tiêu dùng Việt, Natuza Việt Nam đã hợp tác với đối tác là hãng Nihon Trim (Nhật Bản) để sản xuất các sản phẩm nước ion kiềm tự nhiên theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam. Theo lãnh đạo của Natuza thì, sở dĩ Natuza lựa chọn hợp tác với Nihon Trim vì đây là hãng chiếm 70% thị phần ở Nhật Bản về sản phẩm máy lọc nước kiềm và có hàng chục công ty thành viên tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc… Đưa công nghệ Nhật Bản về Việt Nam, Natuza mong muốn giúp cho nhiều người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm nước ion kiềmbởi có chủ động sản xuất thì người tiêu dùng Việt Nam mới được sử dụng sản phẩm này với mức chi phí thấp nhất.
Nước uống ion kiềm Natuza giúp người già đẩy lùi bệnh tật
Ở người cao tuổi, sức đề kháng giảm nên dễ nảy sinh các bệnh như giảm trí nhớ, đột quỵ, đau tim, ung thư, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, gout, loãng xương… chính vì vậy người già không nên ăn nhiều loại thức ăn khó tiêu như thịt, đồ chiên dầu mỡ mà nên ăn nhiều rau xanh, củ, quả, cá, rong biển… đặc biệt họ nên ăn các thực phẩm có tính kiềm, uống nước ion kiềm để nâng cao khả năng ngăn ngừa phòng chống bệnh tật. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi chúng ta càng kiềm hóa, cơ thể càng hoạt động tốt và tràn đầy sinh lực hơn. Đây cũng chính là bí quyết sống thọ và sống khỏe của người Nhật Bản.
Không chỉ là nguồn nước sạch, nước ion kiềm của Natuza còn là nước tốt cho sức khỏe với các tính chất ưu việt giúp phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Nước ion kiềm có độ pH cao, tương tự như rau xanh, có khả năng trung hòa axit trong dạ dày làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để điều trị rối loạn đường tiêu hóa, như tăng tiết dạ dày, tiêu chảy, làm sạch ruột và giải độc, tăng cường sự phát triển của men vi sinh tốt hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.
Nước ion kiềm giàu hydro của Natuza cân bằng môi trường pH giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ gốc tự do – nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh mạn tính… Nước ion kiềm giàu hydro của Natuza có cấu trúc phân tử nước nhỏ hơn nước thường, uống ngon và mịn hơn, dễ thẩm thấu. Loại nước này giàu vi khoáng tự nhiên, giúp bổ sung chất điện giải, thúc đẩy hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thải độc nhanh. Tiêu thụ nước ion kiềm cho thấy tác dụng có lợi nhất định trong việc tăng cường tuổi thọ, chống viêm.
Natuza Việt Nam đã xây dựng nhà máy nước đóng chai ion kiềm, nước giàu hydro với công suất 60.000.000 lít/năm. Đây là dây chuyền sản xuất lớn, hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ Nhật Bản, khép kín từ việc xử lý và chiết rót. Hiện, quy trình sản xuất của Natuza được quản lý và kiểm soát theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế HACCP, ISO 9001: 2015, ISO 22000: 2005. Natuza tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế cũng như quy chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện tại, 4 sản phẩm đang lưu hành trên thị trường của Natuza có chỉ số pH từ 7.5- 9.2± phù hợp với từng độ tuổi và từng đối tượng sử dụng, đều hướng đến tiêu chí bảo vệ sức khỏe, giúp cân bằng lượng axit thừa trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giảm gốc tự do trong cơ thể làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa bệnh tật.