Nhiều tác dụng lạ của việc ăn sáng
Tin tức - Ngày đăng : 14:14, 13/12/2017
Ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch. Ảnh minh họa
Nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những người có trọng lượng bình thường, ăn sáng giảm hoạt động của các gen tham gia vào việc đốt cháy chất béo. Nói cách khác, đã có một số bằng chứng cho thấy bỏ bữa sáng thực sự tăng đốt chất béo. “Bữa sáng tiêu thụ tăng tổng lượng calo trong người gầy, nhưng điều này được bù đắp bởi bữa sáng còn kích thích tiêu hao năng lượng hoạt động thể chất ở người gầy,” ông Javier Gonzalez, phó giáo sư về dinh dưỡng và trao đổi chất tại Đại học Bath ở Anh nói.
Quan trọng hơn, ăn sáng cũng giảm hoạt động của gene liên quan đến tình trạng kháng insulin và tăng lượng đường các tế bào mất lên mà khả năng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác theo thời gian.