Bắp rang mang lại những lợi ích sức khoẻ không ngờ

Tin tức - Ngày đăng : 12:13, 29/01/2018

Bắp rang khi không thêm đường, bơ hay các hương vị khác rất tốt cho sức khoẻ vì nó có chứa chất xơ, chất chống oxy hoá, vitamin B, mangan và magiê...
Bắp rang mang lại những lợi ích sức khoẻ không ngờ

Giảm nồng độ Cholesterol: Bắp rang có chứa chất xơ giúp loại bỏ lượng cholesterol dư thừa từ thành mạch máu và động mạch, do đó làm giảm mức cholesterol toàn phần. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ.

Cải thiện tiêu hóa: Bắp rang là một loại ngũ cốc có chứa nội nhũ, mầm và cám. Là một loại ngũ cốc tự nhiên, nó chứa tất cả các chất xơ giúp điều trị tiêu hóa. Nó hỗ trợ vận động ruột thích hợp và cũng sẽ ngăn ngừa táo bón.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Bắp rang có lượng chất xơ rất lớn, nó điều chỉnh sự giải phóng và quản lý lượng đường trong máu và insulin. Nó sẽ duy trì mức đường trong máu và do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư: Bỏng ngô chứa một lượng lớn các hợp chất poly-phenolic, một trong những loại chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể loại bỏ các gốc tự do.

Ngăn ngừa nếp nhăn: Bắp rang có thể điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn, đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, yếu cơ và rụng tóc. Bắp rang có thể giữ cho bạn khỏe mạnh, nhờ các chất chống oxy hoá mạnh mẽ có trong nó.

Giảm cân: Bạn có biết rằng bỏng ngô bình thường chỉ chứa 30 calo, ít hơn 5 lần khoai tây. Hàm lượng chất xơ trong bỏng ngô sẽ làm cho bạn cảm thấy đầy đủ và ức chế sự giải phóng hormone đói. Nó cũng rất ít chất béo no.

Hỗ trợ sự phát triển của xương: Ngô có chứa một lượng mangan quan trọng có thể giúp xây dựng và duy trì xương dày đặc và khỏe mạnh. Mangan giúp hỗ trợ cấu trúc xương, bảo vệ chống loãng xương và viêm xương khớp.

Bắp rang là món ăn nhẹ duy nhất có 100% ngũ cốc nguyên chất chưa qua chế biến. Một phần bỏng ngô có chứa hơn 70% khẩu phần ăn hằng ngày được khuyên dùng. Nếu bạn chán ăn bột yến mạch, bạn có thể thay thế bằng bỏng ngô.

Bắp rang có chứa sắt: 28 gram bỏng ngô chứa 0,9 mg sắt. Đàn ông trưởng thành chỉ cần 8 mg sắt trong chế độ ăn uống mỗi ngày và phụ nữ trưởng thành cần 18 mg sắt mỗi ngày. Vì vậy, tăng lượng chất sắt của bạn bằng cách ăn bắp rang.

Thân thiện với bệnh tiểu đường: Chế độ ăn nhiều chất xơ có lợi cho người tiểu đường. Bắp rang có nhiều chất xơ dễ tiêu hóa và sẽ không gây tăng đường huyết đột ngột. Vì vậy, nếu đang bị bệnh tiểu đường, bạn có thể ăn bắp rang.

VOV