Phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn
Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 14:54, 28/05/2018
Sáng 26-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và đông đảo hội viên phụ nữ, nông dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố phía Bắc tham dự.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu nhấn nút khởi động chương trình tuyên truyền, vận động thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. |
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao hoạt động này, đồng thời đề nghị các ngành, đoàn thể cần nỗ lực hơn, tăng cường công tác quản lý nhà nước gắn với tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức và thói quen từ cộng đồng đến từng người dân. Phó Thủ tướng đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt sản xuất thực phẩm sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn, tuyệt đối không để tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”. Cùng với đó là tăng cường giám sát, xử lý nghiêm những vi phạm. Phó Thủ tướng mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân cả nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Mỗi người sẽ là giám sát viên, đấu tranh với hành vi vi phạm, cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng.
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm”. Theo đó, từ ngày 26-5 đến 26-7, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận các ý tưởng được thực hiện dưới dạng video clip, hoạt hình, băng âm thanh, thơ ca; truỵền thông qua website, mạng xã hội, poster... với nội dung đề cập các vấn đề liên quan tới thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại lễ phát động, Ban Tổ chức khai mạc 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn của hội viên phụ nữ và nông dân.