Lễ hội chùa Hương 2019: Các gian hàng ký cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Ngày đăng : 16:46, 22/01/2019

Tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ngày 22/1/2019, ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết năm 2019, Lễ hội chùa Hương sẽ được tổ chức với chủ đề “ Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”.
Tất cả các gian hàng dịch vụ tại lễ hội chùa Hương 2019 đều ký cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm
Ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức tại buổi giao ban báo chí

Ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn chủ trì, phối hợp với UBND xã Hương Sơn chỉ đạo tổ chức Kiểm tra liên ngành số 2 hướng dẫn cho nhân dân lắp đặt hàng quán đúng chỉ giới được BTC quy định và sơ đồ quy hoạch đã được phê duyệt. Các cửa hàng kinh doanh lắp dựng biển bảng giới thiệu nhà hàng phải chấp hành nghiêm kích cỡ quy định của BTC.

Bố trí lực lượng quản lý thường xuyên chấn chỉnh hàng quán đảm bảo thông thoáng,không ảnh hưởng giao thông và cảnh quan di tích.
Phối hợp chặt chẽ với tiểu ban VHXH, ANTT nhắc nhở các chủ hộ kinh doanh hàng ăn uống không quảng cáo và chế biến thực phẩm từ động vật hoang dã, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với những hộ trực tiếp kinh doanh thực phẩm (Hàng ăn) phải được tập huấn và được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức án toàn thực phẩm theo quy định, phải có tủ bảo quản thực  phẩm đặt ở vị trí phù hợp, không treo móc thịt các loại trước cửa hàng gây phản cảm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức ông Nguyễn Văn Hoạt nhấn mạnh: “Tất cả 318 gian hàng dịch vụ được cấp phép kinh doanh trong dịp lễ hội đều đã ký cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm”. 

Năm 2019 là năm đầu tiên Mỹ Đức tổ chức lễ hội sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận xếp hạng quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn - chùa Hương là Di tích quốc gia đặc biệt.

Nguyễn Hường