Cách nấu bún hải sản chua cay ngon hơn ngoài hàng
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 15:42, 23/08/2019
Hướng dẫn nấu bún hải sản chua cay thơm ngon
Nguyên liệu nấu bún hải sản chua cay
500g bún tươi
300g tôm sú
300g mực ống
200g chả cá
2 miếng đậu hủ
2000ml nước hầm xương
30g nấm hương
1 mớ cải ngọt
1 trái cà chua
Gia vị: Hạt nêm, mắm, tiêu
Nghệ
Thưởng thức bún hải sản chua cay thơm ngon, hấp dẫn dành cho gia đình (Ảnh: Jamja)
Cách nấu bún hải sản chua cay
Đầu tiên, tôm mực mua về bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch. Đậu hũ, chả cá bạn cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bạn bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra tô đá để tâm được giòn.
Bún hải sản chua cay đậm đà hương vị (Ảnh: Viettravel)
Mực bạn cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh mắm.
Rồi bạn cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vừa vị.
Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái rồi trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát. Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào tô bún. Cho đậu hũ, cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào tô.
Bạn rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.