Bún cá biển cay Ông Sơn - ẩm thực Hà Thành mang hương vị đồng quê
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 14:32, 13/09/2019
Không giống món chả cá ở nhiều nơi, Bún chả cá biển Ông Sơn chỉ được làm từ cá biển từ nhiều vùng quê khác nhau. Để làm món bún cá biển cay Ông Sơn, người đầu bếp ở đây thường lựa chọn những chú cá biển tươi ngon rồi lọc xương lấy phần thịt riêng. Thịt cá được ướp cùng với các loại gia vị cho đậm đà và không thể thiếu nghệ. Sau đó cá được chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi vàng ươm, giòn rụm. Nước dùng của món Bún cá biển cay Ông Sơn cũng được chế biến có vị ngọt đậm đà, từ đầu cá, xương cá, xương heo, đun liu riu trên bếp. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh. Tại đây còn có thêm món nem hải sản và lòng xào xưa chua sẽ giúp thực khách có thêm lựa chọn.
Bún cá biển cay Ông Sơn được yêu thích bởi miếng cá được rán giòn tan nhưng lại không hề bị khô, nước dùng được nêm đậm đà. Món bún cá biển cay Ông Sơn được sử dụng rau cần có khi lại rau cải hay rau ngót cho phù hợp với nhu cầu của thực khách. Những miếng rau cần hau rau cải ở đâu được chế biến công phu nên khi ăn cảm nhận vị giòn sật, rất hấp dẫn.
Bát bún cá cay được dọn ra tới tay thực khách rất đầy đặn, hấp dẫn bởi màu xanh mướt mát của rau, màu vàng ươm của cá rán, mấy miếng lòng cá, điểm thêm vài miếng cà chua đỏ hấp dẫn và vị cay nồng của ớt, khi ăn bạn có thể cho nêm một chút dấm tỏi là vừa miệng, vị thanh thanh chua chua, cảm giác khá tròn vị.
Mùa thu là những ngày Hà Nội đón dòng không khí mát mẻ trong lành như người ta vẫn nói Hà Nội đẹp nhất lúc sang thu. Những tháng 9 này mà thưởng thức món Bún cá biển cay Ông Sơn, món ăn có sự hòa quyện giữa hương vị biển lẫn hương vị đồng quê giữa thị thành Hà Nội nàycòn còn gì hơn nữa. Với những thực khách "trót yêu" bún cá thì đây là một trong những địa điểm chắc chắn phải ghé qua.